Quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Singapore ngày càng bền vững

26/09/2006 22:13

Sáng nay (26/9), tại tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ kỷ niệm 10 năm thành lập khu công nghiệp Việt Nam- Singapore. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã đến dự và phát biểu. Đây là khu công nghiệp dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư và là biểu tượng thành công nhất của sự hợp tác, hữu nghị giữa hai nước trong khối ASEAN.

Quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Singapore ngày càng bền vững
Quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Singapore ngày càng bền vững

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Chính phủ Việt Nam, đã và đang nỗ lực lớn trong cải cách thể chế, xây dựng và điều hành chính sách kinh tế nhằm tạo một môi trường đầu tư ngày càng thông thoáng, bình đẳng, minh bạch, phù hợp với các quy tắc và thông lệ quốc tế. Thủ tướng cho biết, Việt Nam- Singapore đã và đang hợp tác toàn diện và mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội… Trong những năm qua, Singapore luôn dẫn đầu về đầu tư tại Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam luôn đánh giá cao quan hệ hợp tác đa dạng, đồng thời hết sức coi trọng và củng cố mối quan hệ bền chặt lâu dài, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau giữa hai nước. Thủ tướng cho rằng, việc thành lập và hoạt động của Khu công nghiệp Việt Nam- Singapore là minh chứng cụ thể thể hiện mối quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế ngày càng bền chặt giữa Chính phủ hai nước.

Thủ tướng Lý Hiển Long phát biểu nêu rõ, việc kỷ niệm 10 năm thành lập Khu công nghiệp Việt Nam- Singapore đã đánh dấu cho mối quan hệ bền chặt Việt Nam- Singapore.

Ngay sau lễ kỷ niệm, hai Thủ tướng đã ký bảng lưu niệm 10 năm thành lập Khu công nghiệp Việt Nam- Singapore, chứng kiến lễ khởi động chính thức giai đoạn 2 Khu công nghiệp này và trao giấy phép cho 9 nhà đầu tư nước ngoài, với tổng số vốn đầu tư là 204,365 triệu USD./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video