Poroshenko: Ukraine sẽ giành lại Donbass trong vòng một năm

11/03/2016 10:53

Tổng thống Petro Poroshenko nói rằng Ukraine có thể giành lại Donbass một cách hòa bình trong một năm.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình TRT World ngày 10/3, Tổng thống Petro Poroshenko nói rằng Ukraine có thể giành lại Donbass trong một năm.

Poroshenko: Ukraine sẽ giành lại Donbass trong vòng một năm - Ảnh 1
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh Rian

“Ukraine sẽ giành lại Donbass một cách hòa bình trong vòng một năm”, Kênh truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời ông Poroshenko cho hay.

Ông Poroshenko tái khẳng định quyền kiểm soát Donbass của Ukraine và nói rằng mặc dù “ghét chiến tranh với Nga nhưng phải làm để bảo vệ Ukraine”.

Ngoài ra, Tổng thống Ukraine còn cho rằng “sự xâm lược” của Moscow đã trở thành động lực cho sự “khát vọng gia nhập châu Âu của Ukraine.”

Tổng thống Poroshenko nói rằng Ukraine tuân thủ thỏa thuận Minsk, đặc biệt là về vấn đề vũ khí hạng nặng, và cáo buộc Nga vi phạm thỏa thuận này.

“Ukraine thực hiện tốt nghĩa vụ của mình. Ukraine rút vũ khí hạng nặng, còn Nga thì không”, ông Poroshenko nói.

Ukraine và các nước phương Tây thường xuyên cáo buộc Nga hỗ trợ các lực lượng dân quân Donbass chống lại chính phủ, đòi ly khai và chiến dịch quân sự Kiev tiến hành vào tháng Tư năm 2014.

Điện Kremlin đã liên tục nhấn mạnh rằng Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột và quân đội Nga không tham gia ở Donbass.

(Theo Người Đưa Tin)

Từ khóa: , ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video