Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm gia đình chiến sĩ trên máy bay CASA gặp nạn

23/06/2016 19:22

Chiều nay (23/6), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã đến thăm, động viên gia đình đồng chí Nguyễn Bá Thế, một trong 9 chiến sĩ đang mất tích trên máy bay CASA-212.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm gia đình đống chí Nguyễn Bá Thế – một trong 9 chiến sĩ đang mất tích trên máy bay CASA-212. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Anh Nguyễn Bá Thế là quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên tuần thám trên không thuộc Lữ đoàn 918, là một trong 9 thành viên thuộc phi hành đoàn trên máy bay CASA-212 mang số hiệu 8983 gặp nạn trong khi đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm phi công Trần Quang Khải và máy bay SU-30MK2.

Trung úy Nguyễn Bá Thế xây dựng gia đình với chị Đào Ngọc Tuyết năm 2008, hiện có hai cháu, cháu lớn năm nay 7 tuổi, cháu bé mới 8 tháng tuổi.

Vợ anh Thế trước là công nhân, nhưng sau khi nghỉ sinh con vẫn chưa có việc làm, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã gửi lời thăm hỏi chân tình đến gia đình đồng chí Thế, chia sẻ với những lo lắng của gia đình đồng chí trong những ngày qua.

Nhà nước, Quân đội đang nỗ lực rất cao để tìm kiếm những quân nhân mất tích trong tai nạn máy bay CASA-212, trong đó có đồng chí Thế. Theo Phó Thủ tướng, với gia đình, lúc này quan trọng nhất là tin tưởng vào kết quả tìm kiếm, ổn định tâm lý để bảo đảm sức khoẻ, chăm sóc hai cháu chăm ngoan, mạnh khoẻ.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không-Không quân, Hải quân, lực lượng Cảnh sát biển, các cấp chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, hỗ trợ gia đình đồng chí Thế cũng như gia đình các chiến sĩ hiện đang mất tích trên máy bay CASA-212 để họ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Đại diện gia đình đồng chí Thế cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội và thành phố Hải Phòng đã kịp thời động viên, chia sẻ với gia đình trong những thời điểm khó khăn nhất. Gia đình cũng mong muốn lực lượng tìm kiếm sớm tìm thấy đồng chí Thế cùng đồng đội hiện đang mất tích.

(Theo Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video