Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: chống tham nhũng phải kiên trì, quyết liệt

08/05/2006 19:07

Chiều ngày 7/5/2006, đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã tiếp xúc với cử tri của hai huyện Tân Uyên và Phú Giáo. Tại buổi tiếp xúc, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: việc chống tham nhũng phải kiên trì, quyết liệt và có những giải pháp đồng bộ từ Trung ương đến cơ sở.

Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Phó Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thông báo về kết quả Đại hội lần thứ X của Đảng và cho biết: Tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XI sắp tới, Chính phủ sẽ báo cáo trước Quốc hội về kế họach phát triển kinh tế-xã hội (2006-2010).

Để thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ X, Phó Thủ tướng nhấn mạnh đến 6 giải pháp lớn, trong đó bên cạnh giải pháp tổng hợp là bảo đảm kinh tế tăng trưởng nhanh, bền vững (phấn đấu tăng trưởng từ 7,5 đến 8%/năm), huy động các nguồn nội lực, ngoại lực cho phát triển; phát triển các loại doanh nghiệp để tiến nhanh lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa và giàu mạnh. Từng bước thực hiện một xã hội công bằng, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, đặc biệt là ở các vùng sâu, vùng xa thể hiện tính ưu việt trong chế độ XHCN. Tập trung mọi nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân cho phát triển giáo dục-đào tạo, khoa học-công nghệ, đây chính là quyết sách của Quốc gia và là khâu đột phá để phát triển.

Về vấn đề xây dựng bộ máy hành chính, Phó Thủ tướng cho biết: Đại hội X đã tập trung thảo luận nhiều đến tệ nạn tham nhũng, xem đó là nguy cơ phải được ngăn chặn và đẩy lùi.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị 10 vấn đề về việc giải quyết chính sách tồn đọng sau chiến tranh; chế độ đãi ngộ cho cán bộ xã; tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; về xây dựng hạ tầng giao thông, điện ở khu vực nông thôn; giải quyết khiếu kiện tranh chấp đất đai; phòng, chống nạn tham nhũng.

Các vấn đề cử tri nêu đã được ông Mai Thế Trung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, giải thích và hứa với cử tri giải quyết từng vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh, huyện, xã và sẽ thông báo cho cử tri biết.

(Đảng Cộng Sản)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video