Phát triển xe buýt tại TP.Hồ Chí Minh

19/07/2012 03:42

Bức xúc về xe buýt tại Tp. Hồ Chí Minh là chuyện “biết rồi, khổ lắm…”. Đó không chỉ là nỗi niềm của người dân  mà là của tất cả các bên, từ nhà xe, hành khách cho tới quản lý Nhà nước.

Phía “thượng đế” thì bức xúc vì chất lượng phục vụ, vì xe buýt có nhiều thói tật như không chịu dừng hẳn khi ghé trạm đón trả khách, giờ giấc vận hành có khi không đúng như thời biểu… Phía nhà xe thì bức xúc vì bí vốn đầu tư thay thế mới phương tiện vốn dĩ đa phần đã cũ kỹ, xuống cấp. Quản lý Nhà nước thì trăn trở muốn đẩy mạnh phát triển vận tải công cộng mà điển hình là xe buýt để kéo giảm ùn tắc kẹt xe cũng như cải thiện hình ảnh xô bồ của bức tranh giao thông đô thị.

Hình Minh Họa
Hình Minh Họa

Thậm chí khi ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IX về chương trình kéo giảm ùn tắc giao thông giai đoạn 2011-2015 và xa hơn, tầm nhìn đến 2020, chính quyền thành phố đã xác định phải tăng cường hơn nữa năng lực vận chuyển hành khách của xe buýt. Cụ thể, khối lượng vận tải hành khách công cộng đô thị bằng xe buýt đến năm 2015 của thành phố phải đáp ứng được 15% nhu cầu đi lại và sang năm 2020 con số đó phải tăng lên gấp đôi, tức phải tối thiểu đáp ứng 30% nhu cầu đi lại.

Bức xúc có thật, mục tiêu đề ra của chính quyền thành phố cũng rất rõ ràng, vấn đề còn lại là cụ thể hóa kế hoạch phát triển vận tải công cộng bằng xe buýt như thế nào và khả thi đến đâu mà thôi.

Thực ra, ngay từ những năm đầu của thập niên đầu tiên trong thế kỷ 21, chính quyền thành phố đã quan tâm, triển khai thực hiện nhiều chương trình phát triển xe buýt trên địa bàn. Tiêu biểu là các dự án đầu tư 1.318 xe buýt; dự án đầu tư 400 xe buýt chuyên đưa rước đối tượng công nhân, học sinh sinh viên; và cuối cùng là động tác ban hành cơ chế hỗ trợ lãi vay theo Quyết định số 330/2003/QĐ-UB.

Khoảng giai đoạn 2003-2005, Công ty TNHH một thành viên Xe khách Sài Gòn được giao làm chủ đầu tư 1.318 xe buýt nhằm nâng cao chất lượng đoàn phương tiện vận tải hành khách công cộng. Cơ chế hỗ trợ đầu tư cho chủ đầu tư lúc bấy giờ thật hấp dẫn khi chủ đầu tư thay mới xe buýt theo dự án được vay vốn tín dụng ưu đãi, lãi suất chỉ 3%/năm, phần chênh lệch lãi vay còn lại do Ngân sách cấp bù suốt trong thời hạn vay 10 năm.

Trong khi đó dự án đầu tư 400 xe buýt đưa rước những đối tượng hành khách thường xuyên đi xe buýt trên các lộ trình cố định như công nhân, sinh viên học sinh cũng nhanh chóng phát huy tác dụng. Bởi vì dự án này đã góp phần tạo thói quen đi lại bằng phương tiện vận tải hành khách công cộng cho một tầng lớp cư dân cụ thể, qua đó giảm việc sử dụng phương tiện cá nhân, tức là giảm bớt một nguồn cơn gây ra ách tắc giao thông đô thị. Chưa kể là vào các dịp lễ Tết, khi công nhân, sinh viên học sinh được nghỉ dài ngày, thì 400 xe buýt này lại trở thành đội ngũ “đóng thế”, sẵn sàng tham gia giải tỏa hành khách ứ đọng tại các bến xe liên tỉnh.

Hiện nay, Sở Giao thông Vận tải đang trình UBND thành phố kế hoạch đầu tư 1.680 xe buýt mới trong đó có 300 xe buýt chạy bằng khí nén thiên nhiên CNG, cho giai đoạn 2012-2015. Một lãnh đạo Phòng Quản lý vận tải Công nghiệp thuộc Sở cho biết thêm rằng 1.680 xe buýt mới này bao gồm xe thay thế cho 1.520 xe buýt cũ đang hoạt động trên các tuyến buýt hiện hữu, còn lại 160 xe là đầu tư để chuẩn bị mở thêm 9 tuyến buýt tới các khu hành chính, các khu dân cư mới.

Trong khi chờ thành phố xem xét đề án thì hiện tại một số Hợp tác xã vận tải đã chủ động đi tắt đón đầu bằng việc đầu tư xe buýt mới đưa vào khai thác. Đi tiên phong là HTX 19.5 tham gia hoạt động trên tuyến An Sương – Tân Qúy đã bỏ ra gần 50 tỉ đồng để thay thế 25 xe buýt cũ đã xuống cấp, trị giá mỗi xe gần 1,7 tỉ đồng và đều đạt tiêu chuẩn Euro 3 về khí thải để hạn chế ô nhiễm môi trường. Thậm chí, trên xe còn được trang bị micro, loa để nhắc hành khách các điểm dừng. Điều đáng nói là sau khi đầu tư xe mới, lượng khách trên tuyến đã đó tăng đến gần 10%.

Tuy nhiên, một vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải là nguồn vốn đầu tư xe chưa có cơ chế ưu đãi, hỗ trợ, hơn thế nữa bản thân việc giải quyết, thanh lý 25 xe buýt cũ cũng khó khăn vì đến nay thành phố vẫn chưa có cơ chế cụ thể trong việc bán các xe buýt cũ.

Được biết, Đề án thay đổi, đầu tư 1.680 xe buýt hiện đang chờ UBND thành phố bật đèn xanh, trong đó vấn đề mấu chốt để triển khai vào thực tế chính là bài toán về phê duyệt cơ chế hỗ trợ lãi suất để các chủ xe yên tâm xúc tiến đầu tư phương tiện mới.

Theo (BD)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video