Phát triển ngành công nghiệp tàu thủy đủ sức cạnh tranh trong khu vực và thế giới

20/05/2007 20:54

Ngày 20/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đi kiểm tra việc triển khai các dự án đóng tàu tại thành phố Hải Phòng thuộc Công ty đóng tàu Phà Rừng và Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Nam Triệu (Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam – Vinashin). Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao Vinashin, trong đó có Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Nam Triệu đã nỗ lực tạo bước nhảy vọt, thúc đẩy ngành công nghiệp tàu thủy nước ta phát triển. Nổi bật là việc Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Nam Triệu đã đóng được chiếc tàu 53 nghìn tấn thứ hai, gắn liền với phát triển công nghiệp phụ trợ như sản xuất que hàn, các thiết bị hàng hải, dây cáp điện…

 

Phát triển ngành công nghiệp tàu thủy đủ sức cạnh tranh trong khu vực và thế giới
Phát triển ngành công nghiệp tàu thủy đủ sức cạnh tranh trong khu vực và thế giới

Hướng đi đúng này đã đưa tốc độ tăng trưởng của Tổng công ty tăng gấp 8 lần trong 5 năm qua, tạo việc làm với thu nhập trên 3 triệu đồng/người/tháng cho gần 7.000 lao động. Đặc biệt, Tổng công ty đã tạo được đội ngũ công nhân lành nghề với trên 1.000 người thợ được cấp chứng nhận đăng kiểm quốc tế và trên 500 kỹ sư đào tạo lại ở nước ngoài.

Đơn đặt hàng đến năm 2010 của Tổng công ty đã lên tới 2 tỷ USD, trong đó có hợp đồng đóng tàu 56 nghìn tấn, kho chứa dầu 150 nghìn tấn và tàu chở gần 7 nghìn ô tô hiện đại nhất thế giới.

Thủ tướng nêu rõ: Nước ta, biển chiếm vị trí đặc biệt quan trọng; do vậy không còn cách nào khác là phải phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ an ninh Tổ quốc, phục vụ tích cực sự nghiệp phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Nhận thức rõ về vấn đề này, Chính phủ đã có chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về phát triển kinh tế biển đảo, trong đó tập trung vào 4 lĩnh vực: thăm dò khai thác và chế biến các sản phẩm dầu khí; phát triển hệ thống cảng biển, vận tải biển, kinh tế hàng hải và công nghiệp đóng tàu; khai thác đánh bắt thủy sản; phát triển du lịch và kinh tế đảo.

Riêng ngành công nghiệp đóng tàu đã có bước phát triển vượt bậc, từ chỗ chỉ đóng được tàu từ 1.000 đến 4.000 tấn, đến nay đã đóng được tàu 53.000 tấn với chất lượng cao và giá thành cạnh tranh, khẳng định hướng đi đúng đắn trong lĩnh vực này.

Thủ tướng lưu ý: Vinashin không được chủ quan thỏa mãn với những thành quả đã đạt được, cần tiếp tục phát triển theo hướng đa ngành nhưng đóng tàu phải là lĩnh vực chính, gắn liền với phát triển công nghiệp phụ trợ và làm tốt công tác xã hội. Theo đó, Vinashin phải là nòng cốt đưa ngành công nghiệp tàu thủy và sản xuất thiết bị nổi trên biển phát triển, trở thành một trong những ngành công nghiệp tàu thủy hàng đầu trên thế giới, góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Thủ tướng đề nghị lãnh đạo thành phố Hải Phòng ưu tiên qui hoạch xây dựng ngành công nghiệp tàu thủy phát triển bền vững gắn với bảo vệ môi trường, xây dựng Hải Phòng thành trung tâm công nghiệp đóng tàu lớn đủ sức cạnh tranh ở khu vực và thế giới.

* Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH một thành viên chế tạo thiết bị và đóng tàu Hải Phòng thuộc Tổng công ty lắp máy Việt Nam-Lilama.

Thủ tướng biểu dương Lilama đã vươn lên làm tổng thầu nhiều dự án lắp máy và chế tạo cơ khí, trong đó Công ty TNHH một thành viên chế tạo thiết bị và đóng tàu Hải Phòng là cơ sở lớn nhất trong việc thiết kế, chế tạo, lắp đặt kết cấu thép, thiết bị phi tiêu chuẩn, bình bồn bể áp lực cao, các hệ thống đường ống công nghệ… phù hợp với chiến lược phát triển, đáp ứng nhu cầu thị trường của ngành công nghiệp nặng.

Thủ tướng nhấn mạnh: Lilama phải trở thành Tập đoàn cơ khí hàng đầu trong việc chế tạo và lắp đặt các thiết bị siêu trường, siêu trọng phục vụ đắc lực cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Để làm tốt điều này, Thủ tướng gợi ý: Lilama cần phối hợp chặt chẽ với thành phố Hải Phòng tiến hành qui hoạch nhằm mở rộng mặt bằng phù hợp điều kiện sản xuất và chăm lo đào tạo nguồn nhân lực. Đồng thời, lựa chọn sản phẩm cho phù hợp theo hướng đa ngành phục vụ trong nước và xuất khẩu, trong đó lấy Hải Phòng là trung tâm cơ khí chế tạo siêu trường, siêu trọng.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video