Phát huy sức mạnh “141”, kiên quyết đấu tranh, phòng chống tội phạm

07/04/2016 15:07

Trong quý II/2016, các tổ công tác 141 – CATP Hà Nội cần tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, đặc biệt chú trọng vào dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 – 1/5 và kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp sắp tới. Đó là chỉ đạo của Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo 141 trong hội nghị sơ kết công tác quý I/2016 của lực lượng.

Trong quý I năm 2016, 15 tổ công tác 141 đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo, kế hoạch của BGĐ CATP đề ra trong công tác tuần tra, kiểm soát, đấu tranh phòng chống tội phạm; thường xuyên rà soát, khảo sát nghiên cứu, nắm bắt quy luật hoạt động của tội phạm để bố trí lực lượng xử lý, trong đó tập trung vào các tuyến, địa bàn giáp ranh, các khu vực hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện…

Qua đó xác định 57 chốt trọng điểm trên 7 vùng thuộc 12 địa bàn quận, 32 chốt thuộc địa bàn các huyện. Từ đó tăng cường lực lượng phối hợp với Công an địa phương kiểm tra, xử lý, đảm bảo khép kín thời gian, địa bàn, bí mật, bất ngờ.

Phat huy suc manh "141", kien quyet dau tranh, phong chong toi pham - Anh 1
Nhiều thanh niên không đội mũ bảo hiểm vi phạm giao thông bị “141” xử lý

Với sự phối hợp chặt chẽ với các đội nghiệp vụ của Công an các quận, Công an phường, các tổ công tác 141 CATP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý gần 9.000 trường hợp vi phạm giao thông; phát hiện, bắt giữ 234 vụ với 313 đối tượng có dấu hiệu phạm tội; thu giữ nhiều dao kiếm, ma túy các loại; phát hiện hơn 80 xe máy nghi là xe tang vật… bàn giao cho các đơn vị nghiệp vụ xác minh, làm rõ.

Phat huy suc manh "141", kien quyet dau tranh, phong chong toi pham - Anh 2
Hơn 9.000 vụ vi phạm giao thông được “141” xử lý nghiêm

Ngoài ra, lực lượng 141 cũng tăng cường xử lý các đối tượng điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu; các loại xe ba bánh giả danh thương binh; các đối tượng chở tiếp viên dịch vụ, gây mất TTATGT, tạo dư luận không tốt; bố trí các tổ tuần tra ban đêm phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân vừa qua, các tổ công tác 141 đã cùng các lực lượng bảo vệ ANTT trên địa bàn Thủ đô, không để xảy ra đột biến, bất ngờ… giữ gìn sự bình yên cho nhân dân yên vui đón Tết.

Phat huy suc manh "141", kien quyet dau tranh, phong chong toi pham - Anh 3
Đại tá Đào Thanh Hải yêu cầu lực lượng 141 cần tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp trong đấu tranh, phòng chống tội phạm

Phát biểu chị đạo tại hội nghị, Đại tá Đào Thanh Hải, PGĐ CATP Hà Nội biểu dương, ghi nhận những kết quả đã đạt được của lực lượng 141 – CATP: “Trong thời gian qua, lực lượng 141 đã thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc; kế hoạch của Ban Chỉ đạo 141 đã đề ra. Lực lượng 141 cùng với các lực lượng khác kiềm chế được tội phạm, giảm các vụ tai nạn giao thông, qua đó nâng cao ý thức của người tham gia giao thông; không để xả ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Lực lượng 141 cũng đã từng bước củng cố đội ngũ ngày một chính quy, tinh nhuệ…”.

Đồng chí Phó Giám đốc CATP cũng chỉ ra một số những khó khăn của 141 Thủ đô, đồng thời yêu cầu Ban Chỉ đạo 141 cần phối hợp chặt chẽ với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi tung thông tin các chốt 141 lên mạng xã hội, phục vụ cho công tác đạt hiệu quả cao hơn.

Đại tá Đào Thanh Hải cũng yêu cầu 15 tổ công tác 141 cần tập trung bảo vệ 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương sắp tới. Mặc dù Hà Nội không phải là nơi diễn ra, nhưng là đầu mối trung chuyển giữa các địa phương đi Phú Thọ. Đây là thời điểm tội phạm có thể hoạt động trà trộn, mang theo hung khí đi các tuyến xe khách, vì vậy 141 phải tăng cường rà soát, kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý. Đồng thời tập trung phối hợp với các lực lượng bảo vệ kỳ Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Bên cạnh đó, đồng chí PGĐ nhấn mạnh, thời điểm bước sang mùa hè, tội phạm cướp và cướp giật tài sản có chiều hướng gia tăng, hoặc các băng ổ nhóm hoạt động ban đêm, dễ xảy ra mâu thuẫn giữa các nhóm, dẫn tới ẩu đả… Chính vì vậy, lực lượng 141 cần nắm bắt được tình hình để có biện pháp đấu tranh, ngăn ngừa kịp thời.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video