Phát hiện trong cá ở siêu thị có giun còn sống

21/03/2014 14:43

Việc phát hiện các sinh vật lạ trong thực phẩm không chỉ có tại Việt Nam mà mới đây, cá tươi bán ở siêu thị của Mỹ cũng bị phát hiện có chứa giun còn sống. Đặc biệt, người phát hiện ra điều này là một người Việt Nam.

Hàng không ‘đãi’ khách bánh kẹp giun

Binh Nguyen, một người Việt Nam ở Spartanburg, SouthCarolina, Mỹ đã đăng tải trên facebook của mình một đoạn video trong đó có hình ảnh một con sâu màu cam vẫn còn sống trong túi cá tuyết của siêu thị Costo.

Túi cá trong đoạn video là của hãng Kirkland với nhãn mác “Cá tuyết tươi hoang dã Thái Bình Dương” được bán với giá 22.77 USD.

Bên dưới đoạn video trên Facebook, Binh Nguyen viết: “Hãy cẩn thận khi mua cá tươi tại Costco. Từ nay tôi sẽ từ bỏ món sushi. Video này được quay tại siêu thị Costo ở Spartanburg cách đây vài ngày.”

vệ-sinh-an-toàn, thực-phẩm, cá, giun, siêu-thị
Gói cá tuyết tươi sống của Kirkland được bán với giá 22.77 USD

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video này đã có 270.000 lượt chia sẻ.

Trước lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm, trong những trường hợp như Nguyen chứng kiến, WSPA đã thực hiện cuộc phỏng vấn với Craig Wilson,phó chủ tịch đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm của Costco. Ông này thừa nhận trường hợp tìm thấy giun còn sống trong gói cá Kirkland của siêu thị. “Mặc dù phải thẳng thắn nói rằng hình ảnh đó rất kinh tởm nhưng tôi muốn nói với mọi người rằng trường hợp này là rất, rất hiếm”, Wilson khẳng định.

vệ-sinh-an-toàn, thực-phẩm, cá, giun, siêu-thị
Cận cảnh con giun còn sống

“Bây giờ, trước khi bạn quay lưng với cá biển sâu, hãy lưu ýrằng, khi cá được nấu chin kĩ thì các loại giun không còn nguy hiểm nữa. Ngoài ra, trước khi cá được đưa đến tay người tiêu dùng thì cá đã được kiểm tra một cách kĩ càng”, Wilson nói thêm.

“Việc bỏ sót kí sinh trùng trong quá trình kiểm tra là rất hiếm hoi”, Wilson nhấn mạnh. “Thông thường các kí sinh trùng không ảnh hưởng đếnvấn đề sức khỏe trừ khi người ta ăn cá sống.”

Phó giám đốc đảm bảo chất lượng của Costco cũng cho biết, họ đang xem xét lại quá trình kiểm tra của mình để tránh lặp lại tình huống tương tự trong tương lai.

(Theo Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video