Phản ứng của cộng đồng mạng về trả lời chất vấn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

26/11/2011 08:26

“Người đứng đầu Chính phủ đã trả lời có trách nhiệm, thẳng thắn, tâm huyết, không né tránh và cầu thị.” Đó là nhận xét của đông đảo cộng đồng mạng đọc về phần đăng đàn trả lời chất vấn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII diễn ra sáng 25/11.

Duới đây, BBT đăng những ý kiến tâm huyết của cộng đồng mạng cả nước bày tỏ sự quan tâm và đánh giá cao phiên trả lời chất vấn này Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Luật sư Cường: Thủ tướng đã trả lời chất vấn rất mạch lạc, cầu thị, lắng nghe, không né tránh, vào trọng tâm các câu hỏi chất vấn của đại biểu Quốc hội. Trong nhiều vấn đề mà Thủ tướng đã trả lời, luật sư Cường tâm đắc với Thủ tướng về vấn đề chủ quyền biển Đông và Dự án Luật Biểu tình. Thủ tướng đã nói đúng, nói trúng lòng dân về chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng và bất khả xâm phạm của dân tộc.

Thủ tướng cũng đã nói rõ quan điểm giải quyết tranh chấp của Việt Nam là đàm phán hòa bình và trên cơ sở luật pháp quốc tế về biển. Trong tình hình hiện nay, đây là giải pháp hàng đầu, có tính lâu dài mà các nước liên quan cần quán triệt và thực hiện. Các bên cũng cần giữ nguyên hiện trạng, tránh gây thêm phức tạp, thông qua đàm phán hòa bình để giải quyết vấn đề, không dùng bạo lực gây mất ổn định an ninh khu vực.

Thủ tướng đã “bắt mạch” nhu cầu bức thiết hiện nay của sự vận động xã hội. Đó là cần luật hóa quyền tự do của công dân trong đó có quyền hội họp, biểu tình trong khuôn khổ quy định của Hiến pháp.

Bà Nguyễn Thị Hương, Giám đốc Công ty TNHH ĐT&TM AT (Hà Nội): “Tôi hài lòng với phần giải trình của Thủ tướng nhưng cũng mong rằng Thủ tướng và các thành viên Chính phủ tiếp tục theo sát tình hình, điều hành linh hoạt sát thực tế, đưa nền kinh tế vượt qua những thách thức, khó khăn, nhất là khi lãi suất chưa giảm nhiều, nợ xấu tăng, nhu cầu ngoại tệ và sức ép tỷ giá lớn” – bà Hương kiến nghị.

Hoang Chan: Cám ơn Thủ tướng đã nói rõ lập trường cho toàn thể nhân dân biết và qua đó cũng nói rõ rằng từ năm 1974 Chính phủ mặt trận giải phóng miền Nam cũng đã phản đối sự xâm lăng quần đảo Hoàng Sa của Trung Quốc.

Allen Ao: Cảm ơn bài phát biểu.
Ông cha ta đã làm tất cả vì đất nước này, chúng ta phải cố gắng làm tròn nghĩa vụ, là công dân Việt Nam chúng ta phải kiên cường bảo vệ đất nước, mong rằng một ngày không xa chúng ta giành lại Hoàng Sa.

Trí Nguyển: Tin tưởng Hoàng Sa sớm trở về đất Mẹ.
Tôi vui sướng khi nghe được một phát ngôn của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam và tin tưởng rằng Hoàng Sa sớm trở về với đất Mẹ.
Đặng Thương: Hãy ủng hộ Thủ tướng bằng hành động

Chính phủ nên phát động các phong trào ủng hộ Trường Sa, Hoàng Sa. Chúng ta hãy ủng hộ Thủ tướng bằng những hành động thiết thực khi có các phong trào này.

Phạm Hùng Kiên:Hoan nghênh Thủ Tướng
Hoan nghênh Thủ Tướng. Quần Đảo Hoàng Sa và Trường Sa là máu thịt của Việt Nam từ thế kỷ thứ 17. Tôi vui mừng khi nghe phát ngôn của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam nói về chủ quyền của Việt nam về 2 Quần đảo này. Chúc Thủ Tướng có sức khỏe dồi dào.

Nguyên Chấn Hiệp: Không xa đâu Trường Sa, Hoàng Sa ơi
Thủ tướng phát biểu hay quá. Hy vọng trong một tương lai không xa chúng ta sẽ đòi lại được chủ quyền đối với Hoàng Sa và Trường Sa. Hoàng Sa và Trường Sa luôn ở trong tim mỗi con người Việt Nam chúng ta.

Luật sư Nguyễn Văn Cường (Đoàn Luật sư TP.HCM): sau khi theo dõi phiên trả lời chất vấn của Thủ tướng Chính phủ tại Kỳ họp Quốc hội diễn ra sáng 25/11, Giám đốc Công ty luật Cường và các cộng sự đều đồng tình, đánh giá cao phần trả lời chất vấn của Thủ tướng Chính phủ.

TRAN UY: Nhiệt liệt ủng hộ Thủ tướng
Chủ trương của Thủ tướng Chính Phủ Việt Nam là hoàn toàn chính xác và tập thể dân tộc Việt Nam nhất trí ủng hộ. Chúc Thủ tướng và gia đình dồi dào sức khỏe để lái con tàu Việt Nam vươn lên tầm cao lịch sử. Trân trọng.

Vũ Minh: Cần tăng cường tiềm lực quốc phòng
Song song với các biện pháp ngoại giao, cần đầu tư tăng cường tiềm lực quốc phòng, cả về trang bị và con người.

Minh Đức: Đòi chủ quyền Hoàng sa
Hoan nghênh Thủ tướng thẳng thắn, công khai trước Quốc hội và cử tri cả nước về lập trường của VN về chủ quyền quần đảo Hoàng Sa.

Trần Hoàng sơn (Bắc Giang): Tôi hoàn toàn ủng hộ Thủ tướng về vấn đề khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Đời ta chưa đòi được thì đời con cháu ta phải đòi bằng được. Tôi đang dạy con tôi, đất liền Việt Nam và quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và nói rõ: Đây là lãnh thổ của Việt Nam, mảnh đất mà cha ông ta để lại, bất cứ giá nào phải mang trả về cho dân tộc, đất nước Việt Nam.

Thanh Ha Nguyen: Việt Nam cần công bố trên các diễn đàn quốc tế, báo chí ở các nước trên the gioi ve cac bang chung phap ly lich su khang dinh chu quyen cua Viet Nam doi voi hai quan dao Trung Sa va Hoang Sa. Chinh phu Viet Nam nen su dung cac cong ty PR quoc te noi tieng.

Vu van Thuan: Cố lên bác Dũng, cháu ủng hộ bác tới cùng vì Hoàng Sa luôn, cháu luôn tin va ủng hộ bác.

Bui Duc Giang: Đanh thép
Lần đâu tiên nghe một lãnh đạo cao cấp của chúng ta phát biểu đanh thép. Tôi ủng hộ Thủ tướng.

Phạm Hùng Kiên (TP. HCM): Tôi vui mừng khi nghe phát ngôn của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam khẳng định chủ quyền của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là máu thịt của Chúng ta từ thế kỷ thứ 17.

Hoàng Chân (Bình Dương): Bày tỏ
Cám ơn Thủ tướng đã nói rõ lập trường của Việt Nam cho toàn thể nhân dân biết và qua đó cũng khẳng định rằng từ năm 1974 Chính phủ mặt trận giải phóng miền Nam đã lên tiếng phản đối sự xâm lăng quần đảo Hoàng Sa của Trung Quốc.

Duy Minh: Cảm ơn Thủ Tướng

Cảm ơn Thủ Tướng đã nói lên điều này !

Bùi Văn Mạnh (Hà Nội): Cảm ơn Thủ Tướng

Thật hạnh phúc đến chảy nước mắt khi đọc được những dòng này, Tổ Quốc là thiêng liêng và bất khả xâm phạm từ ngàn đời nay mà cha ông ta đã hy sinh và gìn giữ, ngày nay các thế hệ sẽ tiếp bước, tôi ủng hộ Thủ Tướng về vấn đề này và sẽ lại cầm súng khi Tổ Quốc cần!

Vũ Thanh: Không những cháu mà hàng triệu người dân yêu nước sẽ hiểu hơn về tình hình Hoàng Sa, điều mà hàng triệu người đang muốn biết để không hiểu sai, tránh bị kích động khi có thông tin xấu về biển. Chủ trương rất đúng, phải nói lên tiếng nói và chủ quyền của mình!

Việt Hùng: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu hay và đáp ứng mong mỏi của người dân về chủ quyền lãnh thổ cũng như về quyền được bày tỏ chính kiến (biểu tình) theo pháp luật của công dân.

Không kể vấn đề kinh tế, trong nhiệm kỳ của mình tôi thấy Thủ tướng đã xử lý những vấn đề khác rất tốt. Huy vọng trong nhiệm kỳ 2, kể từ 2012, Thủ tướng sẽ làm cho môi trường kinh tế vĩ mô tốt hơn.

Đoàn Phú Cường: Tự hào dân tộc
Tôi rất tự hào về dân tộc Việt Nam, tự hào về những gì Thủ tướng đã phát biểu – thẳng và thật.

Hùng: Đồng thuận
Cám ơn người đứng đầu nhà nước Việt Nam. Tôi rất mong muốn rằng những gì của VN lại thuộc về chúng ta.

Huỳnh Anh: Tất cả người dân đều rất vui mừng vì có một thủ tướng dám nói thẳng như vậy suốt gần 40 năm nay, thà muộn còn hơn không, chúng ta cần một lãnh thổ trọn vẹn không bị cắt xén đưới bất cứ hình thức nào. Hoàng Sa là của người Việt chúng ta bao đời nay.

Mời các bạc xem chi tiết Video trả lời chất vấn tại đây

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video