Ông Putin sẽ “đối diện” với 1.200 nhà báo trên thế giới

17/12/2014 12:04

Tại buổi họp báo tổng kết của Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có nhiều câu hỏi về tình hình quốc tế, tình hình kinh tế và những gì đang xảy ra ở Ukraine.

Ông Putin sẽ “đối diện” với 1.200 nhà báo trên thế giới
Photo: RIA Novosti/Alexei Druzhinin.

Tại buổi họp báo tổng kết của Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có nhiều câu hỏi về tình hình quốc tế, tình hình kinh tế và những gì đang xảy ra ở Ukraine, Thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đưa dự báo trên.

“Có thể dễ dàng dự đoán, tất nhiên, một loạt câu hỏi liên quan đến tình hình quốc tế, cũng như các câu hỏi liên quan đến các sự kiện ở Ukraine, bởi vì đây là cuộc họp báo tổng kết. Rõ ràng là phần lớn thời gian, dù gì đi nữa, cũng sẽ được dành cho vấn đề kinh tế, Interfax dẫn lời ông Peskov.

Liên quan đến khủng hoảng Ukraine vào mùa đông qua, dĩ nhiên, sẽ là tình hình phía đông nam nước này, chắc là sẽ có những câu hỏi về Crimea, về lập trường của các nước phương Tây. Có thể nói chắc rằng sẽ có một số câu hỏi liên quan đến các biện pháp trừng phạt và những động thái đáp trả từ phía Nga”.

Ngoài ra, xét theo số lượng đã đăng ký của đại diện các cơ quan báo chí khu vực, sẽ có những câu hỏi về cuộc sống của các khu vực ở Nga.

Trước đó, theo thông báo của điện Kremlin, cuộc họp báo lớn hàng năm của Tổng thống Nga Vladimir Putin, được tổ chức vào ngày 18/12 tới, sẽ có 1.200 nhà báo Nga và nước ngoài đến dự.

Theo danh sách các nhà báo đăng ký và được chấp nhận, công bố trên trang web chính thức của điện Kremlin, tại buổi họp báo sẽ có đại diện cho các phương tiện truyền thông, từ các cơ quan thông tấn và các ấn phẩm hàng đầu của Nga và quốc tế như The New York Times, Kyodo Tsushin, AP, cho đến truyền thông khu vực như “Giờ cao điểm Thượng Pưshma”, Sovetskaya Chuvashia và những các báo hoặc tạp chí khác.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video