Ông Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi ủng hộ ngư dân miền Trung 1 ngày lương

19/05/2016 11:39

Tôi thiết tha kêu gọi mỗi người lao động có việc làm hãy dành 1 ngày lương để chung tay cùng bà con nông dân, ngư dân tiếp tục vượt qua khó khăn.


“Với tinh thần nhường cơm xẻ áo, hướng tới đồng bào đang bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu và thủy hải sản chết hàng loạt, tôi thiết tha kêu gọi mỗi người lao động có việc làm hãy dành một ngày lương để chung tay cùng bà con nông dân, ngư dân tiếp tục vượt qua khó khăn tiếp tục lao động sản xuất”. Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi tại lễ ký kết chương trình Phối hợp hành động hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng xâm nhập mặn, hạn hán, thủy hải sản chết hàng loạt sáng 19/5, tại Hà Nội.

ong nguyen thien nhan keu goi ung ho ngu dan mien trung 1 ngay luong hinh 0
Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Đây là chương trình phối hợp giữa UBTƯ MTTQ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội nghề cá Việt Nam.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, trong những ngày này người dân Việt Nam, mỗi người dân Việt Nam vừa nghĩ đến bầu cử, đến Bác Hồ, suy nghĩ cùng Đảng, Nhà nước hướng tới những người dân đang chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu hạn hán và thiệt hại do cá chết hàng loạt trong thời gian. “Mặc dù không có lời kêu gọi hỗ trợ của MTTQ trên phạm vi toàn quốc nhưng  các đoàn thể đều có các hoạt động vận động các thành viên, các nhà hảo tâm tổ chức quốc tế đã hỗ trợ người dân”- ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ, với ảnh hưởng của thủy hải sản chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung có 12.500 tàu chưa ra khơi được ảnh hưởng tới đời sống của 63.000 lao động. Chính phủ đã có chương trình hỗ trợ về gạo, tiền, vốn vay. Tuy nhiên, trong 3-4 tháng người dân tại các vùng bị ảnh hưởng bới thủy hải sản chết hàng loạt vẫn tới cần tiếp tục có sự hỗ trợ để hơn 6.000 hộ ngư dân vẫn có điều kiện để chăm lo sức khỏe qua việc hỗ trợ mua BHYT và con em họ không bỏ học qua việc mua sách vở, dụng cụ học tập.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân, việc hỗ trợ 10% số hộ qua việc mua BHYT, và hỗ trợ để  trẻ em không bỏ học cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên quan. Tinh thần là trong tháng 6/2016, các cơ quan liên quan tổ chức vận động để có nguồn kinh phí cần thiết để trong tháng 7/2016 chuyển đến các địa phương cần hỗ trợ.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị, MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên cần tổ chức giám sát việc thực hiện hỗ trợ của chính quyền các cấp trong việc thực hiện các chính sách hỗ trợ của Nhà nước như hỗ trợ gạo, hỗ trợ bằng tiền đối với nhân dân các vùng bị thiệt hại do ảnh hưởng thủy hải sản chết hàng loạt để đảm bảo việc hỗ trợ đến với người dân kịp thời, nhanh nhất./.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video