Ông Nguyễn Sự điện thoại trực tiếp sau khi Thủ tướng xin lỗi

18/08/2016 11:54

“Việc xin lỗi của Thủ tướng sẽ giúp hình ảnh của người đứng đầu Chính phủ lớn hơn trong mắt của cộng đồng, chứ không suy giảm đi…”, ông Nguyễn Sự cho hay.

Ông Nguyễn Sự điện thoại trực tiếp sau khi Thủ tướng xin lỗi

Tờ VnExpress dẫn lời ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư TP Hội An (“từ quan” năm 2015 khi 2 năm nữa mới đến tuổi nghỉ hưu) rằng, chiều 17/8, sau khi Thủ tướng đưa ra lời xin lỗi, ông đã điện thoại trực tiếp cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Ông Nguyễn Sự đã nói với người đứng đầu Chính phủ rằng: “Việc xin lỗi của Thủ tướng sẽ giúp hình ảnh của người đứng đầu Chính phủ lớn hơn trong mắt của cộng đồng, chứ không suy giảm đi. Một chính khách cấp cao với thái độ như vậy là điều đáng mừng”.

Đồng quan điểm với ông Nguyễn Sự, GS. Nguyễn Minh Thuyết cho rằng, việc Thủ tướng xin lỗi vì đoàn xe vi phạm quy định của thị xã Hội An thể hiện trách nhiệm của người đứng đầu Chính phủ mặc dù lỗi đó ông không trực tiếp gây ra.

“Dưới góc nhìn của một người dân, tôi thấy hành động của Thủ tướng thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật, thể hiện sự bình đẳng của tất cả mọi người (từ Thủ tướng cho đến người dân) trước pháp luật.

Hành động nhận lỗi không hề hạ thấp mà chỉ làm tăng cao uy tín của Thủ tướng. Bởi vì qua việc này, người dân thấy rõ lời nói và việc làm của ông đi đôi với nhau” – GS. Nguyễn Minh Thuyết nhấn mạnh trong cuộc trao đổi với phóng viên Infonet.

Theo GS. Nguyễn Minh Thuyết, việc Thủ tướng thẳng thắn nhận khuyết điểm và xin lỗi người dân còn thể hiện một nếp nghĩ, nếp sống văn hóa.

“Nó tạo tiền lệ cho cách ứng xử của chính khách Việt Nam về sau – “văn hóa xin lỗi”, “văn hóa từ chức”, GS Thuyết chia sẻ.

Trước đó, tại Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2015 và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016 – 2020, diễn ra sáng 17/8, Thủ tướng đã đề cập chuyện đoàn xe công tháp tùng Thủ tướng chạy vào phố đi bộ ở Hội An (Quảng Nam) khi ông dự hội nghị ngành du lịch ngày 8/8 .

“Thủ tướng đi vào đường phố, đã đi bộ trước hàng cây số rồi, xe ôtô vẫn đi phía sau, Thủ tướng không biết.

Nhưng khuyết điểm đó vẫn có trách nhiệm của Thủ tướng trong việc quán xuyến, cũng phải xin lỗi người dân để người dân thông cảm” – Thủ tướng nói.

Trước đó, vào chiều muộn 8/8, trước khi dự Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tại tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng đã đi bộ, trò chuyện với du khách, người dân ở Phố cổ Hội An.

Cùng với sự xuất hiện của Thủ tướng, hình ảnh đoàn xe hộ tống chạy trên phố đi bộ cũng khiến công chúng xôn xao.

Thông tin từ Ban tổ chức cho rằng, đoàn xe có nhiệm vụ tháp tùng Thủ tướng từ sân bay về khách sạn. Tuy nhiên, Thủ tướng muốn tranh thủ thăm hỏi bà con ở khu phố cổ, nên đoàn xe mới vào khu vực nội thành Hội An.

Đến ngã tư Lê Lợi – Nguyễn Thái Học, đoàn xe dừng lại. Thủ tướng và các thành viên tháp tùng xuống xe đi bộ tham quan Chùa Cầu và các tuyến đường trong khu phố cổ.

(Theo Soha News)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video