Nữ đại tá xinh đẹp làm quan tham Trung Quốc điên đảo

18/12/2013 13:00

Có nguồn tin cho rằng không dưới 10 quan chức cấp cao dính líu tới người đẹp Thang Xán, cả trong và ngoài quân đội Trung Quốc, trong đó có Bạc Hy Lai.

Cốc Tuấn San, nguyên Tổng Cục phó Tổng cục Hậu cần, thuộc Bộ tổng tham mưu Quân đội Trung Quốc, bị cáo chính trong vụ án tham nhũng lớn nhất trong lịch sử quân đội Trung Quốc, cũng như đa số quan tham khác, đều có những người tình bí mật.

Khi những vụ tham nhũng bị phanh phui thì những tình nhân này chủ yếu chỉ bị xã hội lên án. Tuy nhiên, trong số các nhân tình của Cốc Tuấn San có 1 trường hợp đặc biệt khi chính người này cũng bị xét xử vì có liên quan đến hành vi tham nhũng. Đó là nữ ca sĩ nổi tiếng Thang Xán.

 	Ca sĩ Thang Xán
Ca sĩ Thang Xán

Thang Xán sinh ngày 12/06/1975 tại tỉnh Hồ Bắc và tốt nghiệp Học viện âm nhạc Vũ Hán. Năm 1996, Thang Xán gia nhập Đoàn ca múa nhạc quốc gia Phương Đông và xây dựng tên tuổi của mình trở thành trong những nghệ sĩ hàng đầu của dòng nhạc truyền thống, đồng thời cũng là 1 biểu tượng thời trang.

Thang Xán từng biểu diễn trong lễ bế mạc Olympic Bắc Kinh 2008. Năm 2010, Thang Xán gia nhập quân đội như một thành viên của đoàn văn công quân khu Bắc Kinh, được đặc cách phong hàm đại tá, được hưởng các quyền lợi tương đương chức sư đoàn phó, cùng với rất nhiều biệt đãi khác.

 	Thang Xán trở thành 1 sĩ quan cấp cao năm 2010
Thang Xán trở thành 1 sĩ quan cấp cao năm 2010

Tháng 12/2011, cô đột nhiên biến mất không rõ lí do. Khi đó, có nguồn tin cho rằng nguyên nhân là vì cô dính líu đến một số cuộc điều tra tham nhũng của Ủy ban kỷ luật Đảng, trong đó có vụ của Cốc Tuấn San. Sau đó, thậm chí có tin đồn Thang Xán đã bị bí mật tử hình.

Tuy nhiên theo báo chí Hồng Kông thì Thang Xán chỉ bị tuyên án 15 năm tù, sau đó giảm xuống còn 7 năm. Cô được xác định là người tình của nhiều quan chức tham nhũng cấp cao, trong đó có Cốc Tuấn San.

Sau khi Thang Xán bị bắt giữ, công chúng bắt đầu biết về cuộc sống xa hoa của ca sĩ này. Chỉ riêng bộ sưu tập số túi xách hàng hiệu Hermes đã có giá trị nhiều triệu nhân dân tệ. Ngoài ra còn có 1 penthouse 2 tầng ở trung tâm Bắc Kinh. Tuy nhiên, Thang Xán cũng được cho là bị Cốc Tuấn San sử dụng bằng cách ‘giới thiệu’ cho cấp trên của mình như một cách để hối lộ.

Không ai biết chính xác số quan chức cấp cao dính líu đến người đẹp này, thậm chí có nguồn tin cho rằng con số này không dưới 10 người, cả trong và ngoài quân đội, trong đó có Bạc Hy Lai. Tuy nhiên có 1 điều chắc chắn là việc bắt giữ và xét xử Thang Xán được thực hiện rất thầm lặng và bí mật.

Cốc Tuấn San, nguyên Tổng Cục phó Tổng cục Hậu cần, thuộc Bộ tổng tham mưu Quân đội Trung Quốc bị cáo buộc nhận đến 20 tỷ nhân dân tệ tiền “lại quả”. Đó là chưa kể tới khoản tiền rất lớn mà ông này “thu vén” được cho bản thân thông qua việc “phù phép” các bất động sản của quân đội thông qua một công ty địa ốc của em trai.

Cốc Tuấn San có thể “lộng hành” trong 1 thời gian dài như vậy là vì ông này rất biết cách “chơi đẹp” với đối tác và cấp trên.

(Tri Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video