Nông dân miền Tây dạy cho kẻ xuyên tạc Bác Hồ bài học đắt giá

27/04/2017 10:50

Hôm 26/4, mạng xã hội facebook lan truyền nhanh chóng clip ghi lại hình ảnh một người dân ở Chợ Mới, An Giang đã mạnh mẽ dạy bài học về lòng yêu nước cho tên Vương Văn Thả – kẻ xuyên tạc thông tin sai sự thật về Bác Hồ – Vị lãnh tụ đáng kính của dân tộc. Được biết video này do bạn Nhi Yến Đỗ chia sẻ trên faecbook cá nhân, ghi lại toàn bộ sự việc trên và nhận được hàng trăn nghìn lượt xem, bình luận và chia sẻ cảm xúc.

Tên Vương Văn Thả luôn có hành động lôi kéo người dân, lăng mạ gây mất đoàn kết tôn giáo, xuyên tạc nói xấu Đảng chính sách của nhà nước và bôi nhọ danh dự của người khác. Mới đây, y đã xuyên tạc về Bác Hồ khiến người dân nơi đây vô cùng bức xúc. Một người dân nơi đây đã trừng phạt hắn bằng việc ném trứng… vào nhà của y.

Tuy là việc làm của chị trong clip có phần hơi quá khích, nhưng kể ra so với hành động xuyên tạc phản động và điên khùng của tên Thả vẫn chưa thấm vào đâu. Nhìn những người dân chân chất miền Tây xung quanh chị ủng hộ chứng tỏ rằng người dân căm ghét bọn phản động như dường nào.

Chị phụ nữ đã lên án mạnh mẽ đối tượng Vương Văn Thả (Ảnh cắt từ clip)
Chị phụ nữ đã lên án mạnh mẽ đối tượng Vương Văn Thả (Ảnh cắt từ clip)

Chị chỉ là một người dân Nam bộ bình thường chất phát, nhưng lại có tinh thần yêu nước nồng nàn, một lòng tôn kính Bác Hồ, biết về những luân lý đời thường mà những kẻ tự cho mình là tri thức rồi mang cái mác “dân chủ” cuội đi phá đất nước không hiểu được.

Đối tượng Vương Văn Thả
Đối tượng Vương Văn Thả đã từng bị truy tố về hành vi: “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

Đối tượng Vương Văn Thả (tức hai Thả, sinh năm 1969, ngụ xã Vĩnh Hậu, huyện An Phú, An Giang) là một trong những tên được xếp vào loại chống phá xuyên tạc chính quyền “không biết mệt mỏi”. Thả cũng đã từng bị truy tố về hành vi: “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Trong năm 2013, Công an tỉnh An Giang đã điều tra và xử lý nghiêm khắc hành vi trái pháp luật của Vương Văn Thả, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở An Giang cũng như các tỉnh miền Tây Nam bộ. Nhưng chứng nào tật ấy, Thả ngày càng gia tăng tính chất, mức độ manh động, xem thường pháp luật.

1_555649
ban tho_VGGS
Mỗi dịp tết đến xuân về, người dân miền Tây trang trí lại bàn thờ gia tiên, bàn thờ Tổ quốc để tri ân những người ngã xuống cho đất nước và ảnh Bác Hồ được thờ một cách trang trọng nhất trước hiên nhà.

Còn nhớ cuối năm 2016 trên mạng xã hội cũng lan truyền clip ghi lại nghĩa cử đẹp của người dân An Giang đối với bộ đội. Khi lực lượng hành quân qua xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn được bà con nhiệt tình tiếp tế lương thực bánh mì, nước uống… giúp cho cuộc hành quân các anh đỡ vất vã hơn.

Tình quân dân ở đây là thế đó, huống gì một vài đối tượng “dân chủ” cuội xuyên tạc dạt về miền Tây tuyên truyền nhằm lung lay ý chí người dân, nhưng lại quên rằng đây là nơi mà từ lão nông đến thanh thiếu niên đều tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, góp thành công vào thắng lợi giải phóng miền nam, thống nhất đất nước 30/4/1975.

Người miền Tây chân chất, thật thà, bộc trực, nhưng có truyền thống yêu nước nồng nàn, một lòng theo Đảng, luôn tin tưởng vào đường lối của Chính phủ và Nhà nước. Dù sinh sống bất cứ đâu, nhưng người miền Tây vẫn luôn dân trào lòng tự hào yêu quê hương, yêu Tổ quốc nồng nàn. Đó là điều không thể chối cãi.

Qua đó cho ta thấy, người dân trong cả nước nói chung, người dân miền Tây nói riêng họ luôn có tinh thần yêu nước, và luôn cảnh giác trước những thành phần xuyên tạc chống phá Đảng và nhà nước. Với tinh thần sắt đá như thế sẽ không còn đường sống cho những kẻ “dân chủ” cuội lợi dụng người dân để xuyên tạc bôi nhọ danh dự của lãnh đạo, chống phá thành tựu của Đảng và nhà nước.

Lâm Quang Dũng

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video