Nội Bài phân kỳ sửa chữa nhà ga T1 để tránh ách tắc

12/07/2017 19:11

Trong giai đoạn cao điểm hè, nhà ga nội địa T1 được sửa chữa các khu phụ trợ, nhà hàng để tránh ảnh hưởng hành khách làm thủ tục bay. 

Từ 11/7, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài bắt đầu tiến hành sửa chữa nhà ga hành khách nội địa T1. Ông Nguyễn Văn Hưng – Chánh văn phòng Cảng cho hay, việc thi công dự kiến kéo dài trong 8 tháng và được phân kỳ thành 8 giai đoạn.

Trong dịp cao điểm hè và ngày lễ, tết, để không làm ảnh hưởng đến hành khách làm thủ tục bay, đơn vị sẽ tiến hành sửa chữa các tiểu cảnh, khu phụ trợ , nội thất khu vực nhà hàng.

“Vào dịp thấp điểm mới tiến hành sửa chữa, nâng cấp các dây chuyền hàng không”,  ông Hưng nói.

noi-bai-phan-ky-sua-chua-nha-ga-t1-de-tranh-ach-tac
Nhà ga nội địa T1 sân bay Nội Bài được nâng công suất lên 15 triệu hành khách. Ảnh: Xuân Hoa

Ngoài ra, nhà ga T1 Nội Bài đã triển khai lắp đặt biển bảng hướng dẫn, sơ đồ và có nhân viên đứng hướng dẫn tại các điểm sửa chữa.

Theo đại diện sân bay Nội Bài, trong lần sửa chữa nâng cấp này, nhà ga T1 sẽ được quy hoạch lại mặt bằng; cải tạo cơ bản nội, ngoại thất tạo bộ mặt khang trang để nâng cao chất lượng phục vụ hành khách; nâng cấp một số hệ thống cơ điện và thiết bị nhà ga đang bị xuống cấp hoặc không đảm bảo khai thác…

Hiện nhà ga hành khách T1 có công suất 9 triệu hành khách mỗi năm, song đang phục vụ 12 triệu hành khách. Sau khi cải tạo, nhà ga này sẽ nâng công suất phục vụ lên 15 triệu hành khách mỗi năm.

Về thông tin hơn 6.000 khách chậm trễ lên chuyến bay trong 10 ngày đầu tháng 7, ông Nguyễn Văn Hưng cho hay, phần lớn là khách chậm có mặt tại cửa ra máy bay, chứ không phải ách tắc khâu làm thủ tục.

(Theo Vnexpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video