Nơi ẩn nấp của kẻ nổ súng bắn chết người ở Phú Quốc

06/08/2015 16:34

Nhiều vết máu để lại trên căn gác gỗ trong căn nhà vắng chủ ven bìa rừng. Nơi đây, bị can nổ súng bắn chết người trước quán bar ở Phú Quốc đã ở 3 ngày để trốn cảnh sát.

1

Sau khi nổ súng làm chết người trước quán bar ở khu phố 7, thị trấn Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang), Đỗ Thanh Sơn (tự Tuấn Em, 32 tuổi) được Phan Thanh Giang (27 tuổi) chở ra biển ở xã Bãi Thơm để tìm ghe tàu vượt biên sang Campuchia vào đêm 1/8, nhưng bất thành. Sau khi quay lại Dương Đông, Sơn đã cùng bạn gái 19 tuổi vượt hơn 20 km xuống bãi Đầm tìm nơi trốn cảnh sát vào rạng sáng 2/8.

2

Từ thị trấn Dương Đông về bến tàu cao tốc An Thới, khi qua khỏi chợ Suối Lớn có con đường mòn dẫn vào xóm tạm cư với vài căn nhà vách tôn cạnh bìa rừng. Qua khỏi cánh rừng là tới bãi Đầm.

3

Khu vực này có căn nhà vách tôn của chủ đất gồm 3 phòng, bên trong có gác gỗ. Do chủ nhà không ở nên vợ chồng bà Ba Hiền (51 tuổi, ngụ huyện Hòn Đất, Kiên Giang) vào tá túc trong phòng đầu tiên vào ngày 1/8.

4

Đối diện nơi bà Hiền tá túc là xóm thợ hồ, làm thuê làm mướn từ khắp nơi đến cất nhà tôn ở tạm.

5

“Khoảng 4h ngày 2/8, khi vợ chồng tôi đang ngủ bên dưới thì có một thanh niên dẫn theo cô gái xô cửa vào phòng. Hai người sau đó trèo lên gác gỗ để ngủ. Thấy họ mang theo nhiều hành lý, tôi cứ tưởng là dân làm thuê như mình đang tìm chỗ trú thân”, bà Hiền kể.

6

Theo thiếu phụ, ngày hôm sau bà Hiền bị ngã xe, chân bị thương nên không đi làm phụ hồ. Gặp Sơn, bà Hiền hỏi gia cảnh thì tên này nói dối là đang tìm việc làm thuê. Anh ta cho bà Hiền biết, nguyên nhân dẫn theo cô gái là muốn sống với nhau như vợ chồng, chờ cha mẹ hai bên chấp thuận tình cảm của hai người thì quay về tuyên bố để làm đám cưới.

7

Chiều ngày 4/8, hàng chục cảnh sát bao vây căn nhà khi Sơn với bạn gái đang ở trên gác. Bên trong có chứa nhiều thức ăn, nước uống. Bà Hiền đang rửa chén, được cảnh sát yêu cầu rời khỏi hiện trường để nhà chức trách thuyết phục Sơn đầu thú nhưng bất thành. Khi nghe tiếng súng vang lên, cảnh sát trèo lên gác thì thấy Sơn với người yêu nằm trên vũng máu.

7

Hiện trường có nhiều vật dụng y tế còn sót lại. Tại đây, cảnh sát thu giữ khẩu súng rulo, 6 viên đạn trong ổ quay của súng và 29 viên đạn xung quanh.

1

Đôi giày của Sơn tại hiện trường, cạnh đó là chai nhựa, trên nắp chai có 2 ống … giống như dụng cụ tự chế để sử dụng ma túy.

10

Đôi dép nghi là của cô gái nằm cạnh Sơn tại hiện trường.

11

Rất nhiều máu chảy từ căn gác xuống nền xi măng phía dưới.

12

Trong buổi họp báo chiều 5/8, lãnh đạo Công an huyện Phú Quốc cho biết, nhiều lỗ thủng tròn trên mái tôn nơi Sơn ẩn nấp là do nhà chức trách bắn chỉ thiên để cảnh cáo bị can.

14

Sau khi chuyển Sơn với bạn gái rời căn gác, cảnh sát đã đưa hai người ra ngoài theo một đường mòn khác cạnh căn nhà hoang ven đường xuống bãi Đầm.

15

“Chủ nhà kêu tôi lau rửa sạch máu rồi vào ở tiếp nhưng vợ chồng tôi không dám ở, sợ lắm”, bà Hiền nói. Theo một người dân gần bãi Đầm, những ngày Sơn ở đây, họ thấy vài thanh niên xăm trổ đầy người đến gặp Sơn. Phát hiện điều bất thường, người dân đã báo công an.

Đêm 1/8, Sơn đến quán bar Lion Garden với Tôn Văn Nhân và Nguyễn Trọng Nghĩa (cùng 18 tuổi). Lúc này, Sơn kêu Nghĩa mở cốp xe lấy mã tấu vì thấy thanh niên có mâu thuẫn với mình là Nguyễn Quốc Bảo (19 tuổi, ngụ Phú Quốc).

Trong lúc xô xát, Nghĩa cầm mã tấu chém trúng lưng Bảo. Thanh niên bị chém chạy ra ngoài. Sơn cầm súng rulo đuổi theo và bắn nhiều phát về phía Bảo. Trong đó, có một phát lạc đạn, trúng chị Thái Thị Thanh Mai khiến thiếu phụ 31 tuổi chết tai chỗ.

Thấy Bảo vấp ngã, Sơn chụp mã tấu trên tay Nghĩa, chém 4 nhát vào lưng nạn nhân. Sau đó, Sơn đưa dao lại cho Nghĩa để tên này tiếp tục chém nạn nhân đến chết. Sau khi chém Bảo, Sơn và Nghĩa lên xe tẩu thoát.

Về đến nhà trọ, Sơn nhờ Phan Thanh Giang chở mình đi trốn. Ngày 2/8, cảnh sát bắt được Nghĩa, Nhân và Giang. Trưa 4/8, Sơn bị nhà chức trách phát hiện đang cùng bạn gái lẩn trốn trong căn nhà cạnh bìa rừng ở ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ.

Hiện, Sơn và bạn gái đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang.

(Theo Tri Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video