Những Người Thành Đạt Thường Làm Gì Vào Cuối Tuần

16/10/2016 07:00

Sau 5 ngày làm việc bận rộn với họp hành, dự án, thương vụ …những người thành công như Elon Musk, Bill Gates hay Sergey Brin sẽ tận hưởng khoảng thời gian rảnh rỗi cuối tuần như thế nào?

Đối với đa phần chúng ta, cuối tuần là khoảng thời gian thần thánh nhưng ngắn ngủi, khi được trốn chạy khỏi những căng thẳng của cuộc sống và công việc trong suốt tuần.

Thứ 7 và Chủ Nhật với những cá nhân kiệt xuất cũng mang rất nhiều giá trị, song chỉ có điều, thay vì coi cuối tuần như một sự giải thoát, họ lại tận dụng chúng như một cơ hội để làm được nhiều hơn, tiến xa hơn, hoặc trải nghiệm cuộc sống được sâu sắc và ý nghĩa hơn.

Hãy xem những người thành công dưới đây làm gì với cuối tuần của mình:

1. Elon Musk: Dành thời gian cho các con

elon-musk

Tuy nhiên, Elon cũng “thú nhận” rằng ông cũng rất khoái được làm việc vào cuối tuần và thay vì đi chơi với các con, ông có thể …email cho chúng. CEO của thương hiệu xe hơi thân thiện với môi trường từng chia sẻ rằng các con ông không cần phải có cha kè kè bên cạnh, bởi vậy ông vừa có thể tận hưởng niềm say mê công việc, vừa kết nối với chúng …từ xa.

2. Jack Dorsey: Rảo bước khắp mọi nơi

hailua

Bên cạnh đó, cuối tuần với Jack Dorsey cũng chỉ có vỏn vẹn thứ 7, ngày mà anh sẽ dành trọn vẹn cho hoạt động đi bộ dã ngoại để thả lỏng cơ thể và đầu óc trước khi trở lại với các công việc vào Chủ Nhật: ngày “kiểm điểm” hiệu quả công việc trong tuần, theo dõi các phản hồi cũng như đề ra phương hướng làm việc cho tuần sắp tới.

3. Bill Gates: Cuối tuần thong thả

bill

4. Arianna Huffington: Xử lý bằng sạch đống email

Huffington

“Nếu tôi phải gửi mail vào khuya ngày thứ 6, điều đó có nghĩa là tôi đang cố gắng giải quyết bằng sạch những công việc còn tồn đọng trong tuần. Thế nên, tôi cũng đã nói rõ với cấp dưới của mình rằng tôi không có nhu cầu nhận mail phản hồi của họ trong hai ngày nghỉ làm gì hết.” Arianna chia sẻ với trang tin Mashable.

5. Mark Cuban: Cả nhà bên nhau

Cuban

“Ngoại trừ sáng thứ 7 sẽ có một bảo mẫu sẽ tới để trông nom bọn trẻ trong chốc lát để khi tôi và Tiff [Tiffany Stewart – vợ của Cuban] đi tập thể dục, còn lại tất cả thời gian cuối tuần là của riêng vợ chồng con cái chúng tôi. Chúng tôi sẽ cùng nấu và ăn bữa tối, sau đó hò nhau đi ngủ. Bình thường như bao gia đình khác. Chúng tôi không bỏ tiền để được người ngoài cung phụng trong hai ngày nghỉ cuối tuần. Đó không phải cách sống của tôi.” Mark chia sẻ.

6. Malcolm Gladwell: Chủ Nhật thư thái thưởng trà, đọc sách

Gladwell

Tác giả nổi tiếng của các cuốn sách best-sellers như “David và Goliath” hay “Những kẻ xuất chúng” (Outliers) sẽ dành trọn Chủ Nhật cho những thú vui cực kỳ tao nhã, như thưởng trà (Gladwell là quý ông người Anh chính hiệu), đọc báo, dạo bộ từ sáng tới gần trưa, xem phim trên HBO hoặc các kênh thể thao giải trí, và “thầm cảm ơn cho mọi thứ mà mình đang có trong đời” – theo lời ông chia sẻ trên chuyên mục HuffPost Black Voices.

7. Sergey Brin: Cuối tuần “tăng động”

Sergey

Nhà đồng sáng lập Google là một người cực kỳ ưa vận động. Bất cứ lúc nào rảnh rỗi, ông sẽ dành thời gian để tham gia các bộ môn thể thao như khúc côn cầu, ném đĩa, thể hình và cả những loại hình mạo hiểm như đu xà cao hay dù lượn.

8. Adam Nash: Ngày nghỉ, ngày của hẹn hò

Adam

CEO của Wealthfront, công ty chuyên cung cấp dịch vụ đầu tư tự động lớn nhất trên thế giới thường dành trọn cuối tuần để hẹn hò …cùng vợ. Cả hai vợ chồng doanh nhân này đều tin rằng những bữa tối giản đơn, cùng nhau uống vài ly rượu và chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống thường nhật lại chính là “chất men” cho một cuộc hôn nhân bền vững và không bao giờ tẻ nhạt.

“Tôi dành phần lớn thời gian trong đời để làm việc hay tiếp xúc với những con người khác nhau, và đó cũng chính là cách tôi tái tạo năng lượng trong mình, cách tôi duy trì tầm nhìn cho bản thân.”

9. Tim Gunn: Chủ Nhật chìm đắm trong nghệ thuật

Tim

Chủ Nhật luôn là thời gian lý tưởng để Tim Gunn dành trọn cho niềm đam mê của mình. Vận lên mình bộ comle đúng chuẩn và kiểu cách, người đàn ông này khẳng định mình cần phải chỉn chu khi đến với các tác phẩm nghệ thuật chân chính.

(Theo Tri Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM