Những lưu ý quan trọng khi Jailbreak iOS7

23/12/2013 10:20

Phấn khích khi iOS 7 được “vượt ngục”, nhưng không ít người đã gặp rắc rối lớn với việc Jailbreak này

Lưu ý mà nhóm evasi0n đưa ra nhưng nhiều người đã bỏ qua

Nhưng có lẽ, việc nó quá đơn giản đã khiến nhiều người chủ quan, không ít người dùng đã gặp phải rắc rối với việc Jailbreak, điển hình nhất là việc “treo táo”, hoặc làm nhiều lần mà không thành công.

Với những ai đang có ý định thực hiện việc này, cần lưu ý những điểm sau:

– Tắt passcode (mã mở khóa), thoát iCloud. Những ai chưa thực hiện việc này thì việc Jailbreak có thể sẽ bị gián đoạn.

– Sạc pin đầy (hoặc ít nhất 50%) trước khi thực hiện.

– Tải sẵn một phiên bản hệ điều hành iOS 7 cho máy tính của mình tại đây, evasi0n7 chỉ hỗ trợ Jailbreak cho những thiết bị được nâng cấp hệ điều hành qua iTunes. Người dùng từng update qua OTA (trực tiếp trên máy qua Wifi) sẽ bị “treo táo”.

– Để phục vụ cho những lần Jailbreak hệ điều hành mới sau này, người dùng nên dùng phương pháp tải về bản update đầy đủ, sau đó cài đặt qua iTunes, cũng để tránh những rắc rối nếu đường truyền Internet hoặc Wifi không ổn định.

– Và cuối cùng, nếu bạn không quá nôn nóng, nên chờ đợi đến khi các ứng dụng từ Cydia cho iOS 7 đầy đủ hơn, việc Jailbreak hiện nay chưa mang lại quá nhiều tác dụng; tuy nhiên, cộng đồng iOS khá lớn nên việc làm các ứng dụng “hay ho”tương thích với iOS 7 sẽ không mất quá nhiều thời gian. Techz sẽ tích cực cập nhật việc này và gửi đến độc giả.

Bạn có thể vào đây để xem danh sách các phẩm mềm tương thích cho iOS 7.

Hiểu thêm về Jailbreak và Cydia để biết tại sao nó lại “hot” đến vậy:

“Cydia đã trở nên rất quen thuộc với những người sử dụng thiết bị chạy iOS đã Jailbreak. Đó là một kho ứng dụng của các bên thứ ba cung cấp cho người dùng các ứng dụng (miễn phí và có phí) can thiệp sâu vào hệ thống để các thiết bị iOS có thể được sử dụng linh hoạt hơn theo ý thích của người sử dụng. Có một ẩn ý đăng sau tên gọi của Cydia. Cydia là tên khoa học của một loài bướm chuyên sử dụng các quả táo để làm thức ăn cũng như hay khoét sâu vào trong quả táo để làm tổ. Đây quả thực là một cách nói khá ví von đối với mục đích sử dụng của Cydia”

(Techz)

 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM