Những lời tâm huyết của Chủ tịch HĐND TP HCM tại phiên bế mạc

07/12/2018 17:02

Chủ tịch HĐND TP HCM cảnh báo nếu chủ quan, thiếu thanh kiểm tra, giám sát, cán bộ thiếu rèn luyện, né tránh thực tế thì sự phát triển của TP sẽ bị ảnh hưởng lớn. 

Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 12 HĐND TP HCM khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021 chiều 7-12, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết HĐND TP đánh giá cao những kết quả về tình hình kinh tế xã hội mà TP đạt được.

Cụ thể là kinh tế TP tiếp tục duy trì tăng trưởng khá, cao hơn cùng kỳ, giữ vững vị trí đầu tàu kinh tế của cả nước; các chỉ tiêu quan trọng đạt và vượt; năng suất lao động tăng; quản lý đô thị có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị được giữ vững; cơ chế đặc thù đạt được những kết quả bước đầu quan trọng;…

Những lời tâm huyết của Chủ tịch HĐND TP HCM tại phiên bế mạc - Ảnh 1.
Chủ tịch HĐND TP HCM cảnh báo nếu chủ quan, thiếu thanh kiểm tra, giám sát, cán bộ thiếu rèn luyện, né tránh thực tế thì sự phát triển của TP sẽ bị ảnh hưởng lớn

Tuy nhiên, Chủ tịch HĐND TP cũng cho biết TP đang có nhiều khó khăn, thách thức. Đáng nói là tinh thần đổi mới, sáng tạo đang có dấu hiệu chùng lại trong một bộ phận không nhỏ công chức. “Một số lĩnh vực không còn là thế mạnh vượt trội của TP nếu không có những giải pháp đột phá về cải cách hành chính, đổi mới sáng tạo” – bà Nguyễn Thị Quyết Tâm phân tích.

Từ những phân tích trên, Chủ tịch HĐND TP đề nghị UBND TP cần có dự báo tốt, đánh giá tình hình, tiềm năng, lợi thế, nhất là những nguyên nhân chủ quan, khách quan để có giải pháp đồng bộ. “Cần thấy rằng khó khăn, thách thức luôn phát sinh, giải quyết vấn đề này sẽ phát sinh vấn đề mới, đó là sự vận động để phát triển” – bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói và cảnh báo nếu chủ quan, thiếu thanh kiểm tra, giám sát, cán bộ thiếu rèn luyện dẫn đến sai phạm mà không dám đối diện, né tránh thực tế thì sự phát triển của TP sẽ bị ảnh hưởng lớn.

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng

Sáng cùng ngày, đại biểu HĐND TP đã thông qua Nghị quyết các tờ trình do UBND TP trình.

47685319_2415918241755908_6715528185905152000_n
Các đại biểu thông qua nghị quyết về chính sách thu hút người có tài năng đặc biệt

Trong đó có Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 04 của HĐND TP về mức thu nhập chuyên gia, nhà khoa học đối với lĩnh vực TP có nhu cầu thu hút giai đoạn 2018 – 2022. Theo đó, sửa đổi, bổ sung tại Điều 1, Nghị quyết số 04 của HĐND TP về mức thu nhập chuyên gia, nhà khoa học đối với lĩnh vực TP có nhu cầu thu hút giai đoạn 2018 – 2022 như sau: Thực hiện mức thu nhập chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt đối với lĩnh vực TP có nhu cầu thu hút giai đoạn 2018 – 2022. Bên cạnh đó, bổ sung điểm D, Khoản 4, Điều 1 về tiền lương hàng tháng như sau: Người có tài năng đặc biệt được hưởng chính sách hỗ trợ về sinh hoạt phí tứ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng/người/tháng (mức thu nhập này đã bao gồm tiền lương hàng tháng và các khoản phụ cấp kèm theo lương mà người có tài năng đặc biệt được hưởng theo quy định pháp luật).

(Theo Người Lao Động)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM