Những cánh diều khẳng định chủ quyền biển đảo bay rợp trời Hội An

17/05/2014 15:48

Hơn 100 con diều mang nhiều chủ đề được các Câu lạc bộ Diều khắp đất nước hội tụ về vùng biển Hội An dự thi “Hội thi diều Victoria lần thứ 10”.

Chiều 17/5, tại bờ biển của khách sạn Victoria Hội An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), hơn 100 con diều với nhiều chủ đề khác nhau tung bay trên bầu trời tranh tài “Hội thi Diều Victoria lần thứ 10”.

Tham gia hội thi có 12 Câu lạc bộ Diều trên mọi miền đất nước.

Chủ đề của cuộc thi do các Câu lạc bộ Diều tự chọn, chủ yếu phản ánh nét văn hóa của Việt Nam, Quảng Nam, Hội An hay của địa phương mình. Đặc biệt, chủ đề biển, đảo của Tổ quốc được nhiều Câu lạc bộ chọn làm diều.

Mặc dù trời nắng gắt, nhưng các thành viên trong các Câu lạc bộ Diều vẫn hăng say tìm cách đưa được diều bay lên cao…

Ngoài các loại diều truyền thống, Ban tổ chức khuyến khích những ý tưởng mới, sáng tạo, độc đáo. Các diều tham gia hội thi phải đảm bảo mỹ thuật thiết kế và trang trí đẹp, ấn tượng, mang nét riêng của từng tác giả và đơn vị mình tham gia.

Kỹ thuật chế tác diều tinh xảo được thể hiện dưới hai hình thức: diều công nghiệp và diều thủ công truyền thống.

Người dự thi có thể thực hiện một hoặc nhiều diều kết hợp lại mô phỏng và hình tượng hóa các đồ vật, cây cối, các vật dụng thân thuộc trong đời sống cũng như các sinh vật sống dưới biển, thuyền buồm, các truyền thuyết liên quan đến biển cả và đại dương…

Diều chim đại bàng và con bướm…

…diều nàng tiên cá…

Đặc biệt, diều mang biểu tượng về biển đảo Tổ quốc Hoàng Sa và Trường Sa được nhiều Câu lạc bộ chọn làm chủ đề chính cho phần thi của mình. Những thành viên này cho biết, thả diều biểu tượng tình yêu biển đảo để khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, mãi mãi như vậy.

Diều mô phỏng tàu ngư dân với lá cờ Tổ quốc thẳng tiến ra vùng biển Hoàng Sa đánh bắt hải sản, bảo vệ chủ quyền.

Một số du khách quốc tế rất thích thú hoạt động này và say sưa “đội nắng” ghi lại những hình ảnh đẹp.

Hội thi diều Victoria Hội An được tổ chức thường niên hàng năm nhằm quảng bá các hoạt động văn hóa, du lịch và thể thao của TP Hội An và tỉnh Quảng Nam đến với nhân dân và du khách trong nước và quốc tế.

(Theo Giáo Dục)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video