Nhiều địa điểm công cộng tại Moskva lại bị đe dọa đặt bom

27/09/2017 10:00

Các cơ quan khẩn cấp Nga ngày 26/9 cho biết tiếp tục xuất hiện thêm nhiều thông báo nặc danh đe dọa đặt bom tại Bảo tàng Moskva, Trung tâm thương mại-giải trí Altufevsky và năm rạp chiếu phim tại thủ đô Moskva.

Người dân được lệnh sơ tán khỏi nhà ga Yaroslavsky sau khi địa điểm này nhận được điện thoại đe dọa đánh bom ngày 13/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Người dân được lệnh sơ tán khỏi nhà ga Yaroslavsky sau khi địa điểm này nhận được điện thoại đe dọa đánh bom ngày 13/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Nga TASS, nhà chức trách Nga đã tiến hành kiểm tra Bảo tàng Moskva, Trung tâm thương mại-giải trí Altufevsky, các rạp chiếu phim tại thủ đô Moskva gồm Vympel, Pioner, Almaz Cinema, tổ hợp nhà hát-rạp chiếu phim Baku, câu lạc bộ chiếu phim-bảo tàng Eldar.

Các đe dọa này được xem là vụ việc mới nhất tiếp nối làn sóng “khủng bố điện thoại” thông báo nặc danh về các vụ đặt bom tại các trường học, trung tâm thương mại và các cơ quan hành chính tại các thành phố của Nga xảy ra từ ngày 11/9 vừa qua.

Thông tin về các thiết bị nổ đặt tại các địa điểm tập trung đông người đã khiến nhà chức trách Nga phải sơ tán hàng nghìn người dù sau đó không phát hiện có mối đe dọa nào.

Số lượng các địa điểm bị đe dọa đặt bom tại các thành phố của Nga trong vòng một tuần qua đã lên đến hơn 1.000 nơi. Tổng số người phải sơ tán hiện cũng tăng mạnh, lên gần 400.000 người.

Trước đó, nguồn tin riêng của hãng tin RBK (Nga) cho biết Cơ quan An ninh liên bang (FSB) đang xem xét giả thiết có một nhóm tin tặc quốc tế đứng sau các cuộc gọi nặc danh nói trên.

FSB cho rằng nhóm này đã viết một chương trình riêng để tạo nên dòng các cuộc gọi sử dụng điện thoại IP đến các địa chỉ lựa chọn là các địa điểm công cộng. Đồng thời, FSB cũng xác định được rằng một số cuộc gọi được thực hiện từ Brussels (Bỉ).

Trước đó, có thông tin cho rằng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hoặc những phần tử từ Ukraine có thể là những đối tượng thực hiện các cuộc gọi “khủng bố”.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video