Nhật ký “sốc” của hot boy Việt về trinh tiết phụ nữ

12/04/2013 11:19

Suy nghĩ của một nam sinh 18 tuổi về “trinh tiết” trong bài “Tôi sẽ không cưới một cô vợ còn trinh” nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Mở đầu đoạn nhật ký này, tác giả chia sẻ: “Tôi – người viết lên note (ghi chú) này cũng như bao nhiêu con người khác. Và tôi mong các bạn, những người đàn ông, con trai hay dù cho có là ai đi nữa, khi đọc xong bài viết này cũng đừng gửi tin nhắn riêng và chửi tôi là thằng điên. Xin lỗi, tôi không điên, tôi đang rất sáng suốt và tỉnh táo. Không riêng gì con trai mà tất cả mọi người chúng ra đều có tính ích kỷ, và tất nhiên, ai cũng thích một cái gì đó nguyên vẹn, không sứt mẻ”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tiếp đó, chàng trai tuổi 18 này đề cập đến một vấn đề nhạy cảm liên quan đến “trinh tiết – cái mà không ít người cho rằng đó là thước đo đạo đức của một người con gái”, dù biết rằng rất nhiều người sẽ nói cậu “chưa đủ tuổi” để nói về điều này. Tuy nhiên, đọc những dòng chia sẻ do cậu viết ra, chắc hẳn nhiều người sẽ không nghĩ tác giả của nó lại là một chàng trai còn rất trẻ.

Nam sinh này đã đưa ra một loạt câu hỏi bao hàm ý trả lời: “Nếu ví như thượng đế thật công bằng và sinh ra mỗi chúng ta ai cũng có cặp, có đôi, thì “mỗi người con trai có quyền hưởng…của một người con gái” chứ, đúng không? Thế tại sao lại có những bạn gái đã mất đi cái ngàn vàng trước khi về nhà chồng? Các bạn trai thử nghĩ xem? Nếu không có các bạn thì những bạn gái đâu thể có vô cớ mà mất đi được? Tại sao lại có những con người tham lam khi đã quan hệ với biết bao nhiêu người rồi lại quyết cưới cho bằng được 1 cô vợ trong trắng? Chê những con người mất đi cái danh giá đó là vô học, là hư hỏng, lả lơi hay bằng những từ ngữ không thể chấp nhận được? Thế những người cưới các cô bạn mà bạn đã quan hệ được gì? Người họ cưới có còn trinh trắng không? Như tôi nói ở trên, đáng lý mỗi người đều được hưởng 1 lần mà? Nếu các bạn suy nghĩ, các bạn thử một lần đặt mình vào trường hợp của những người con gái, và nếu các bạn con trai cũng có 1 cái gọi là “màng trinh” thì sẽ ra sao nếu người yêu của bạn cũng không chấp nhận 1 người con trai đã quan hệ trước hôn nhân?”.

Từ đó, chàng trai trẻ đưa ra đúc kết: “Kết hôn là kết quả của bài toán hôn nhân. Và tình yêu mới chính là điều kiện cần và đủ để giải bài toán đó. Các bạn trai hãy sống là yêu bằng con tim chứ đừng bao giờ yêu bằng cái màng mỏng dính đó. Còn các bạn nữ cùng nên biết rằng từ xưa đến nay người ta vẫn gọi đó là cái “nghìn vàng”, vì thế, hãy cố gắng giữ nó thật cẩn thận. Nếu bạn đã vô tình đánh mất nó vì một người mà bạn đã thật sự từng rất yêu thương thì đừng day dứt vì bạn đã sống bằng trái tim chân thành. Sống cho hiện tại, sống vì tương lai, và quá khứ sẽ dần là kỷ niệm”.

Cuối bài viết, chàng trai trẻ này mới hé lộ nguyên nhân sâu xa thôi thúc cậu viết lên dòng “nhật ký” này, đó chính là vì cậu cũng đã từng yêu một người và cả hai đã quan hệ với nhau. Nhưng cậu và cô ấy đã chia tay được hơn 1 tháng. Chính vì thế, cậu viết ra tâm sự như để khẳng định sau này sẽ không ngại cưới một cô vợ không còn trinh. Đơn giản chỉ vì cậu hiểu được cảm giác của những người con gái ở trong trường hợp này. Và hơn thế nữa là cậu tôn trọng sự sắp xếp của thượng đế: “Mỗi người con trai chỉ được hưởng…của một người con gái” mà thôi!”.

Chàng trai trẻ viết ra những dòng tâm sự này cũng là khi cậu nghe được tin, người yêu cũ của cậu đã đồng ý đi chơi 14/2 với một người con trai khác. Dù rất buồn nhưng cậu sẽ mỉm cười và chỉ biết nói lời xin lỗi “người cũ” trong nước mắt: “Ấy à! Mình xin lỗi về tất cả! Mỉm cười và sống thật vui nhé!…”.

Dù mới được chia sẻ lên mạng xã hội một thời gian ngắn, nhưng bài viết này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, với gần 3.000 lượt “like”, hơn 300 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận khác nhau.

 Đoạn "nhật ký" nhận được nhiều lượt like, chia sẻ và rất nhiều bình luận khác nhau.
Đoạn "nhật ký" nhận được nhiều lượt like, chia sẻ và rất nhiều bình luận khác nhau.

Nickname Phong le Hoai bình luận: “Tuy em chưa đủ lớn nhưng những suy nghĩ của em rất chín chắn. Đúng là khi yêu một người nào đó thì không quan trọng về chuyện trinh tiết, vì khi mình đã yêu thật lòng thì chấp nhận tất cả. Ai cũng có một quá khứ. Nếu muốn soi xét quá khứ của người khác thì hãy nhìn lại quá khứ của mình xem có hơn gì người ta không mà đem ra so sánh”.

Thành viên Hải Âu chia sẻ: “Tôi bằng tuổi bạn. Thật sự bạn làm tôi bất ngờ hơn những gì tôi nghĩ sau khi đọc trọn vẹn topic (chủ đề) này. Chẳng biết nói gì, chỉ xin chúc bạn sống hạnh phúc, sống thành đạt, sống tươi vui sao cho xứng đáng với độ trưởng thành đương chín một dặm của bạn. “Note” lại nhé: Hãy nhớ và mang theo lời hứa trọn cuộc đời không oán hận…”.

“Người con gái trong trắng không phải là người còn trinh hay thứ gì đó, người con gái trong trắng là người biết đứng lên sau những lần vấp ngã mà vẫn giữ được một tâm hồn thanh khiết!” – Dương Dntd bày tỏ.

Còn thành viên Nguyễn Doãn Đạt thì viết: “Tôi không quan tâm người đó ra sao. Tôi chỉ biết người đó từng trao thân cho người mà họ yêu thật lòng. Và giờ họ yêu tôi với một tình yêu chân thành hơn trước kia đã từng mà thôi”.

Bạn Nhut Nguyen bày tỏ: “Mình cũng sinh năm 1994 đây. Hồi lớp 12 cô có đặt vấn đề về tình yêu và mình cũng đã từng suy nghĩ như bạn, nhưng đây là 1 vấn đề khá lớn. Từ khi bạn nghĩ tới 1 vấn đề cho tới khi nó xảy ra thì không có gì là chắc chắn đâu. Bạn nói bạn sẽ lấy một cô gái không còn trinh, vậy nếu bạn yêu một cô gái “còn nguyên” thì không lấy luôn à? Mình nghĩ chữ trinh không quan trọng, quan trọng là người ta có yêu bạn thật hay không. Tuổi của bạn mà nghĩ được như vậy là hơn được nhiều người rồi”.

Gio Doc C chia sẻ: “Việc em nói em sẽ cưới cô vợ không còn trinh cho thấy em vẫn còn suy nghĩ về hai từ trinh tiết để đánh giá tiết hạnh. Giống như một sự ban ơn của em cho người ấy. Nhưng chị tin em sẽ là người đàn ông tốt. Chúc e thành công”.

Nickname T.T góp ý: “Bài viết hay, nhưng đọc tiêu đề rất dễ khiến người đọc hiểu nhầm. Vì những người con gái còn trinh thì không được lấy chồng sao? Tôi nghĩ bạn nên đổi thành “tôi sẽ cưới người tôi yêu thương dù cô ấy có còn trong trắng hay không”. Tuy nhiên, tôi thấy bạn vẫn còn quá trẻ. Những bạn trẻ ở lứa tuổi như bạn nên dành thời gian cho học tập, thực hiện ước mơ, rồi tương lai bạn sẽ có được hạnh phúc”.

(KHKTVN)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM