Nhật ký 141: Giáp mặt những “bóng hồng” dính án vì ma túy

09/05/2013 16:26

Tuổi đời còn rất trẻ, thậm chí có nhiều “bóng hồng” là sinh viên của trường ĐH nổi tiếng, thế nhưng họ đã hủy hoại tương lai bằng cách sa vào cái chết trắng.

Một CSGT là cán bộ của lực lượng 141 nhớ lại, trong một lần làm nhiệm vụ tại khu vực đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội (vào khoảng tháng 3-2012), thì bắt gặp một đôi nam nữ thanh niên cùng đi trên một xe máy Liberty mang BKS 29V7-005.35 với tốc độ cao, phía sau đó là tổ công tác của Đội tuần tra dẫn đoàn Phòng CSGT TP Hà Nội do Trung tá CSGT Nguyễn Thanh Hải làm tổ trưởng phát hiện đôi nam nữ này lưu thông trên đường Giải Phóng vi phạm luật giao thông nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, hai thanh niên này không chấp hành mà phóng xe bỏ chạy. Trước tình hình đó, lực lượng 141 làm nhiệm vụ trên đường Gải Phóng đã phối hợp tóm gọn 2 đối tượng.

Sinh viên Nguyễn Thu Phương với nét mặt thản nhiên tại chốt
Sinh viên Nguyễn Thu Phương với nét mặt thản nhiên tại chốt

Cô gái ngồi sau là Nguyễn Thu Phương, SN1993, trú tại phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, hiện đang là sinh viên của một trường cao đẳng,  Kiểm tra trên người và túi xách của nữ sinh viên này, Đội tuần tra phát hiện 1 gói ma túy và nhiều đồ dùng có tính chất trác táng, trụy lạc.

Vẫn rất bình tĩnh khi bị cảnh sát đưa về CQĐT
Vẫn rất bình tĩnh khi bị cảnh sát đưa về CQĐT

Đối tượng cầm lái là Nguyễn Anh Tú (SN1984, trú tại phố Hàm Tử Quan, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm). Kiểm tra trên người và túi xách của Tú, Đội tuần tra thu được 1 gói ma túy, dụng cụ đập đá, máy nghe nhạc, bình xịt…Tại CQCA hai đối tượng này khai nhận đang trên đường đến nhà nghỉ để “đập đá”. Tú và Phương cũng thừa nhận trước đây đã sử dụng ma túy.

Nguyễn Thị Thêu,  18 tuổi- tuổi đẹp nhất của thời con gái đã "dính" ma túy
Nguyễn Thị Thêu, 18 tuổi- tuổi đẹp nhất của thời con gái đã "dính" ma túy

Đến tháng 3-2013, khi cắm chốt tại khu vực cầu Mai Động, quận Hoàng Mai, tổ công tác Y2/141 đã kiểm tra đôi nam nữ  Nguyễn Thị Thêu, 18 tuổi, ở số 67 đường 11 Khu TT Quân đội F361, phường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội và Hà Đức Quý, 30 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Khi hai người này đang cùng đi trên chiếc xe máy Honda Lead.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong túi xách của Thêu có một gói nilon chứa ma túy đá. Bước đầu, Thêu khai nhận hiện đang học nghề cắt tóc, gội đầu, số ma túy đó do một người bạn nhờ cầm hộ.

Video 141: “Thiên thần Phương Đông” “gãy cánh” vì ma túy

Sinh viên Cao Thị Kim Dung tại CQCA
Sinh viên Cao Thị Kim Dung tại CQCA

Gần đây nhất, vào ngày 6-5, tổ công tác Y7/141 đã bắt và bàn giao về CQCA đối tượng Cao Thị Kim Dung, SN 1992, quê ở TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa về tội tàng trữ ma túy đá và thuốc lắc. Được biết, tối 6-5, tổ công tác Y7 làm nhiệm vụ tại đường Tôn Đức Thắng, phát hiện Dung đi cùng một nam thanh niên trên xe máy, không đội mũ bảo hiểm bị tổ công tác yêu cầu dừng xe. Quá trình kiểm tra thì phát hiện trong túi xách của Cao Thị Kim Dung chưa một số lượng ma túy đá cùng hai viên thuốc lắc.

(T.H)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video