Nhật ký 141: Cộm cán Hải Phòng mang bộ vam, dụng cụ “đập đá” lên Thủ đô

28/07/2013 11:36

Trong chiếc cặp mà các đối tượng mang theo, tổ công tác Y12/141 phát hiện 1 con dao bấm và bộ vam phá khóa xe máy, dụng cụ “đập đá”.

Vào hồi 23h45 tối ngày 27/7, tổ công tác đặc biệt Y12/141 Công an TP Hà Nội, do Thiếu tá Nguyễn Hoài Phương (Đội phó Đội CSGT Số 6 – PC67 Công an TP) làm tổ trưởng, đã phát hiện và bàn giao 3 đối tượng đi trên xe taxi Thành Công mang BKS 30M – 1088 cho Công an phường Điện Biên (quận Ba Đình) xử lý về hành vi vi phạm pháp luật.

Từ trái qua: các đối tượng Tùng, Quý và Quyết

Các đối tượng bị tạm giữ để điều tra gồm Nguyễn Thanh Tùng (SN 1978, trú tại 105/262 Trần Nguyên Hãn), Trần Văn Quý (SN 1974, trú tại 74 ngõ 127 Lương Khánh Thiện) và Đỗ Thanh Quyết (SN 1980, trú tại Thị trấn Cát Hải), cả 3 đối tượng đều ở Hải Phòng.

Vụ việc diễn ra trong khi tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Thái Học – Lê Duẩn. Khi phát hiện và kiểm tra chiếc taxi Thành Công nói trên, bên trong có 3 vị khách khả nghi, tổ công tác tìm thấy trong chiếc cặp màu đen mà đối tượng Tùng mang theo, có 1 con dao bấm, 1 bộ vam phá khóa xe máy cùng 1 bộ dụng cụ “đập đá” (ma túy đá).

Toàn bộ tang vật của vụ việc

Ban đầu, đối tượng Tùng thừa nhận chiếc cặp màu đen là của mình nhưng lại “cứng họng” không thể giải thích vì sao trong đó lại có… vam phá khóa. Về bộ dụng cụ đập đá, đối tượng này khai nhận: “Em lên Hà Nội từ chiều tối (ngày 27/7), có thuê nhà nghỉ để “đập đá” và đã “chơi hết hàng””.

Toàn bộ tang vật của vụ việc

Tài xế taxi cho biết, 3 vị khách bắt xe ở chung cư G3 Trung Yên (phường Yên Hòa, Cầu Giấy) và yêu cầu chở ra bến xe Gia Lâm. Trong số tang vật thu được còn có 1 phiếu cầm đồ xe máy Air Blade, người cầm đồ tên là Quý.

Tang vật bị Công an thu giữ

 

Tại cơ quan công an, cả 3 đối tượng đều hiện rõ là những tay “anh chị” cộm cán ở đất Cảng với các tiền án, tiền sự. Đối tượng Tùng có 2 tiền án về tội Cướp giật tài sản, đi tù 6 năm; mỗi đối tượng còn lại là Quý và Quyết đều có 1 tiền án về tội Cố ý gây thương tích, trong đó Quý bị phạt 12 năm tù và Quyết bị phạt 2 năm tù.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

(BCL)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video