Nhân viên y tế Quân y 105 nhặt được tiền trả lại cho công nhân đánh rơi

21/10/2017 12:28

Nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống. Trong xã hội hiện nay, khi đâu đó tham lam và vụ lợi đang trỗi dậy, lòng tốt bị “đánh cắp”, thì việc trả lại tài sản cho người đánh mất càng trở nên đáng quý trọng. Chị Đào Thị Lưu, nhân viên khoa Ngoại Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 105, là một trong những tấm gương cho nghĩa cử cao đẹp ấy.

Vào khoảng 11 giờ, ngày 20 tháng 10 năm 2017, trên đường đi từ khoa ra Khoa khám bệnh, chị Lưu có nhặt được một ví da, trong đó có 3.673.000 đồng và một số giấy tờ liên quan. Ngay sau khi nhặt được số tiền trên chị đã báo cáo cho chỉ huy khoa; đồng thời đến gặp và giao lại số tiền trên cho cơ quan Chính trị, Chỉ huy Bệnh viện để trả lại người mất. Qua điều tra xác minh người mất số tiền trên là anh Trương Đình Chính; quê quán, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, là công nhân Đội xây dựng Dự án tại Bệnh viện.

Lãnh đạo, chỉ huy Bệnh viện và đồng chí Lưu đã trực tiếp trao lại số tiền cho người đã mất. Việc làm của chị Lưu đã mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp, một bông hoa tươi thắm, tỏa hương thơm cho đời trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.

Chợt nghĩ, trong xã hội hiện nay, đâu đó tiền bạc và vật chất đã có sức lôi cuốn và làm huy hoại đạo đức con người. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tin tưởng rằng, còn đó những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như chị Lưu và nhiều người trong xã hội tiến bộ và văn minh./.

Tin bài: Trần Hưởng (Bệnh viện Quân y 105)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM