Nguyễn Thị Thành bị tước danh hiệu Á khôi Du lịch Việt Nam 2017

13/03/2017 16:50

Việc Nguyễn Thị Thành thay răng sứ được cho là không đúng quy định của pháp luật.

Trước những lùm xùm xoay quanh việc Nguyễn Thị Thành từng bị loại vì phẫu thuật răng ở Hoa hậu Việt Nam giành danh hiệu Á khôi 1 của cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017, sáng 13/3, Cục Nghệ thuật Biểu diễn phối hợp với Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch đã có buổi làm việc với BTC cuộc thi.

Nguyen Thi Thanh bi tuoc danh hieu A khoi Du lich Viet Nam 2017 - Anh 1
Nguyễn Thị Thành (phải) giành danh hiệu Á khôi 1 của cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017.

Trả lời báo chí, ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, tại buổi làm việc, BTC cuộc thi đã nhận ra những sai sót trong công tác tổ chức cuộc thi, công tác tuyển sinh, có những thí sinh chưa đúng quy định của pháp luật, tiêu chí, thể lệ.

Vì vậy, BTC nghiêm túc tiếp thu, rút kinh nghiệm và cam kết thực hiện thu hồi giải thưởng của thí sinh Nguyễn Thị Thành; đồng thời có văn bản báo cáo lãnh đạo Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Thanh tra Bộ vào ngày 15/3.

Trước đó đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 diễn ra tại TP.HCM đã khép lại với danh hiệu Hoa khôi thuộc về thí sinh Khánh Ngân. Thí sinh Nguyễn Thị Thành đạt danh hiệu Á khôi 1 và thí sinh Liên Phương – Á khôi 2.

Tuy nhiên, riêng trường hợp của Nguyễn Thị Thành – thí sinh từng bị loại khỏi Hoa hậu Việt Nam 2016 vì phẫu thuật thẩm mỹ nên BTC ngay lập tức bị triệu tập để giải trình. Theo Điều 19 – Nghị định 79/2012/NĐ-CP thì thí sinh thi người đẹp phải có “có vẻ đẹp tự nhiên” cho nên việc Nguyễn Thị Thành thay răng sứ được cho là không đúng quy định của pháp luật.

Như vậy, Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 lần đầu tiên tổ chức đã lập luôn “kỷ lục” về việc thu hồi danh hiệu chỉ vài ngày sau khi thí sinh đăng quang. Nguyễn Thị Thành cũng trở thành người đẹp Việt đầu tiên chính thức bị tước danh hiệu.

(Theo VOV)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM