‘Người rừng’ len lỏi khắp núi Dinh tìm trực thăng gặp nạn

19/10/2016 11:00

Quen thuộc địa hình nùi Dinh hơn 20 năm qua, hầu hết các ngóc ngách trên núi này “người rừng” Trần Ngọc Linh Tùng (42 tuổi, nhà sát chân núi Dinh) đều đặt chân đến.

Anh Tùng kể việc tìm kiếm máy bay mất tích  /// Ảnh: Nguyễn Long
Anh Tùng kể việc tìm kiếm máy bay mất tích – Ảnh: Nguyễn Long

Lúc 8 giờ 44 ngày 19.10, chúng tôi liên hệ qua điện thoại với anh Tùng, anh cho biết hiện đang ở trên đỉnh núi Dinh để tìm kiếm may bay trực thăng EC-130TC bị nạn.

“Tôi cùng đoàn tìm kiếm máy bay trực thăng mất tích nhưng đoàn đi chậm quá, tôi đi một mình cho nhanh. Đoàn người tìm kiếm vẫn đang ở sau lưng tôi rất xa. Tôi đã lên đỉnh núi Dinh và đang qua khu vực địa phận xã Châu Pha rồi. Tuy nhiên đến giờ vẫn chưa thấy bất cứ dấu vết gì”, anh Tùng cho hay.

Sáng 18.10, nghe tin có máy bay trực thăng bị nạn, thấy cơ quan chức năng mang võng lên núi nói để khiêng người bị nạn xuống, anh Tùng đi theo.

“Ban đầu tôi đi với mục đích tò mò nhưng sau đó theo mọi người mà vẫn không tới được vị trí máy bay mất tích nên tôi quyết tâm đi tìm”, anh Tùng cho hay.

Anh Tùng trở thành người dẫn đoàn bất đắc dĩ. “Họ nói khu vực máy bay bị nạn cách vòng xoay luân hồi của thiền viện Viên Không gần đỉnh núi hơn 100m nhưng chúng tôi đi đến hơn 300m vẫn không tìm thấy…”, anh Tùng nói.

Theo anh Tùng, khu vực núi Dinh chỗ nào anh cũng biết. “Hang cùng, vách đá nào của núi Dinh tôi cũng đặt chân đến. Chỉ cần cho một vị trí nhất định, máy bay bị nạn ở gần tảng đá nào là tôi định vị được ngay”, anh Tùng khẳng định.

Đi theo đoàn tiềm kiếm máy bay mất tích đến chiều tối 18.10 mới về đến nhà mà vẫn không tìm thấy vết tích gì, anh Tùng quyết tâm: “Núi Dinh nhỏ như lòng bàn tay của tôi vậy thế mà tìm hoài không thấy. Mai tôi sẽ đến các khe đá mà tìm”, anh Tùng chia sẻ.

Anh Tùng cũng cho biết, núi Dinh vào múa mưa rất “hung dữ” vì cây gai rất nhiều và vách đá trơn trượt, đi không quen dễ bị lạc.

Trong một diễn biến khác, từ 6 giờ ngày 19.10, các địa phương giáp với chân núi Dinh đều đồng loạt chia thành nhiều nhóm để lên đỉnh núi tìm máy bay mất tích.

'Người rừng' len lỏi khắp núi Dinh tìm trực thăng gặp nạn - ảnh 3
Các thiết bị được đặt dưới sân vận động để chuẩn bị cho công tác bay lên đỉnh núi Dinh hỗ trợ việc tìm kiếm máy bay bị nạn – Ảnh: Nguyễn Long

'Người rừng' len lỏi khắp núi Dinh tìm trực thăng gặp nạn - ảnh 2

Bộ Quốc phòng chuẩn bị công tác đưa các thiết bị tiên tiến để phục vụ tìm kiếm máy bay mất tích

Theo ghi nhận của Thanh Niên, lúc 9 giờ cùng ngày, tại sân vận động xã Châu Pha (H.Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu), Đoàn công tác Bộ Quốc phòng đã chỉ huy lực lượng quân sự cắm lều trại và đặt các thiết bị hiện đại phục vụ công tác tìm kiếm máy bay mất tích.

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video