Người mẫu dở khóc dở cười khi chụp nude

17/04/2013 11:32

Người mẫu đang “trần như nhộng” nằm trên khúc gỗ để tạo dáng thì bất ngờ phát hiện con rết “khủng” nằm ngay dưới chân. Mặt người mẫu biến sắc, tím tái còn nhiếp ảnh thì từ từ dắt người mẫu sang địa điểm khác.

“Để có được những bức ảnh nude truyền tải được thông điệp của vẻ đẹp hình thể, nhiếp ảnh gia và cả người mẫu phải vượt qua rất nhiều khó khăn. Khó khăn lớn nhất là phải chiến thắng được bản thân. Đừng xem nó là phong trào, như thế là xem thường đối tượng chụp”, nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định tâm sự.

Chính sự nghiêm túc trong phong cách làm việc của anh nên khi phóng viên gợi ý muốn phỏng vấn người mẫu từng được anh chụp nude, Dương Quốc Định băn khoăn mãi. Phải chờ rất lâu, anh mới gọi lại cho chúng tôi và chỉ cho phép người mẫu nói chuyện qua điện thoại, bằng số liên lạc của anh.

Suýt bị sóng cuốn trôi

Người mẫu A kể về một lần suýt chết khi làm mẫu chụp nude cho nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định ở Phú Quốc. Đang đứng tạo dáng giữa bãi biển tuyệt đẹp thì đột nhiên một cơn sóng to bất ngờ ập tới khiến mặt mũi chị tối sầm lại. Anh Định vội bỏ cả đống đồ nghề trị giá cả nghìn USD chạy tới để cứu người mẫu, may mà chị không bị sóng cuốn trôi.

Một tác phẩm của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định
Một tác phẩm của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định

Lần khác, chị và ê-kíp phải đi bộ vài cây số đường rừng để tìm được nơi “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, đặc biệt là không có người qua lại để chụp. Ưng ý vì tìm được địa điểm chụp đẹp, cả người mẫu lẫn nhiếp ảnh say sưa tạo dáng và bấm máy, bất ngờ người mẫu bị vắt và bọ tấn công. Người chị ngứa ngáy, sưng tấy lên. Cả ê-kíp lại ngậm ngùi đi bộ quay trở lại, chờ người mẫu vài ngày khỏi hẳn mới chụp.

“Rất nhiều tai nạn mặc dù anh Định đã tính trước khi đi nhưng nhiều khi vẫn bị bất ngờ. Nhưng khi tác phẩm được đón nhận, mình thấy sự vất vả bay biến mất”, người mẫu A tâm sự.

Những sự cố bất ngờ

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên kể về kỷ niệm khi chụp bức Thiên thai. Hồi đó, anh và người mẫu lên một đỉnh núi rất đẹp, không bóng người. Đang chụp thì anh nghe tiếng sột soạt. Anh vội vàng ra hiệu cho người mẫu khẩn trương mặc đồ vào, còn anh sẵn sàng thu dọn hành lý để… chiến đấu. Tiếng sột soạt một lúc một to, nghĩ chắc chắn có bọn trộm cướp nên anh đã lên “giây cót” tinh thần nhưng ai dè từ trong bụi rậm chui ra… một con bò.

Một lần khác, Thái Phiên và người mẫu phải đi bộ cả 5km đường rừng để chụp bộ ảnh Rừng mơ. Người mẫu đang “trần như nhộng” nằm trên khúc gỗ để tạo dáng thì bất ngờ phát hiện con rết “khủng” nằm ngay dưới chân. Mặt người mẫu biến sắc, tím tái còn nhiếp ảnh thì từ từ dắt người mẫu sang địa điểm khác. “May mà nó chưa cắn, nếu nó cắn thì không biết lấy sức đâu mà vượt nhanh được 5km đường rừng để cứu người mẫu”.

Lần nữa, khi đang chụp ở động cát miên man tận Hòn Rơm, ngoại ô thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cả ê-kíp đã di chuyển vô cùng khó nhọc mới đến được vị trí đắc địa để các tay máy vô tư sáng tác. Bỗng từ phía mặt kia của động cát, một chàng Tây ba lô sừng sững đang lang thang… chụp ảnh. Người mẫu vội mặc quần áo vào, cả ê-kíp vội đưa ánh mắt “hình viên đạn” nhìn vào chàng Tây ba lô vô duyên không hiểu tự nhiên lại mò vào… phá đám. Chàng Tây thì một mực thanh minh mình không cố tình phá đám nhưng cả người mẫu và ê-kíp đang có hứng sáng tác bỗng giảm đi ít nhiều vì những sự cố trên trời.

Chuyện dở khóc dở cười trong phòng vẽ nude

Đa phần mọi người đều nghĩ, một cô người mẫu không mảnh vải che thân với một người họa sĩ thì có trời mới biết ngoài sáng tác vẽ vời, còn một tỷ chuyện gì xảy ra sau nó? Nhưng chính vì sự khó khăn của việc tìm người mẫu, họa sĩ thường hay chỉ chú tâm vào công việc hoặc nếu có người mẫu là đồng nghiệp lại cùng tụ họp vẽ chung cho đỡ… phí.

Tác phẩm "Rừng mơ".
Tác phẩm "Rừng mơ".

Một lần, khi có người mẫu trong tay, họa sĩ Thành Nhân đã tranh thủ rủ thêm vài người bạn cùng sáng tác. Vì không có xưởng vẽ nên họ phải nhờ nhà một người bạn thay xưởng. Người mẫu đang tạo dáng, các họa sĩ mỗi người một góc đang say sưa vẽ thì đột nhiên vợ người bạn về. Chưa hiểu chuyện gì, chỉ biết rằng nhà mình tự nhiên “lòi” ra đâu một đám người cùng với cô gái “trần truồng”, chị vợ tức tối xông vào xé nát các bản vẽ, đuổi tất cả ra ngoài.

Trong giới mẫu nude vẫn râm ran câu chuyện lãng mạn về mẫu nude và họa sĩ. Trong một lần được mời làm mẫu nude, người mẫu B đã lọt vào mắt xanh của họa sĩ này rồi sau đó họ nên duyên vợ chồng. Anh này sau đó cấm không cho vợ đi làm mẫu nude khiến cho bạn bè lại một phen vật lộn tìm người mẫu khác.

Người mẫu C kể rằng, một lần khi đang làm mẫu cho các sinh viên tại Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội, mặc dù trường đã cấm tuyệt đối sinh viên sờ mó, hay có những câu nói buông lơi xúc phạm tới người mẫu nhưng vẫn có những trường hợp khiến chị tủi thân. Có lần, đang nằm làm mẫu, cả lớp đang tập trung sáng tác thì bỗng một sinh viên nói to: “Ơ, chị mẫu này chân có 6 ngón” khiến chị cảm thấy xấu hổ vô cùng.

Người mẫu C kể rằng, với người mẫu nude việc trút bỏ xiêm y trơ trọi giữa nhiều người trong 6,7 tiếng đồng hồ quả khó khăn. Bạn của chị từng gặp một trường hợp “dở khóc dở cười” mà cho tới tận bây giờ, dù đã giải nghệ nhưng mỗi khi nhắc đến chị cùng đám bạn vẫn cười ngặt nghẽo. Lần đó, đang đứng làm mẫu bỗng nhiên phát hiện mình đến… “ngày đèn đỏ”. Luống cuống một lúc chị cũng xin vào trong xử lý rồi lại tiếp tục quay trở lại công việc. Mặc dù đau bụng và đau lưng khủng khiếp nhưng người mẫu không thể bỏ dở vì nó sẽ ảnh hưởng tới nhiều người.

Người mẫu chụp ảnh nude đi ngoại cảnh có nhiều rủi ro nhưng ngay cả ngồi trong phòng nhiều khi cũng bị… “tai nạn”.

(BDV)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM