Người “bí ẩn” đi trên mái nhà lúc xảy ra khủng bố Boston là ai?

17/04/2013 10:52

Một bức ảnh vừa được đăng trên mạng xã hội Twitter cho thấy, trong lúc hiện trường của giải chạy marathon đang tan hoang vì vụ đánh bom, thì một người đàn ông bí ẩn đang tìm cách tẩu thoát nhanh trên mái nhà.

Bức ảnh chụp người đàn ông này không lâu sau khi vụ đánh bom thứ nhất xảy ra, dấy lên nghi ngờ đây có thể là một đồng phạm khác của nghi phạm gốc Ả Rập 20 tuổi. Hiện chưa rõ, liệu người đàn ông này đã tẩu thoát bằng lối đi trên các mái nhà, hay hắn ta có nhiệm vụ đứng trên mái nhà để kích hoạt các vụ nổ hay không.

Hình ảnh các nhân chứng chụp được người đàn ông bí ẩn.
Hình ảnh các nhân chứng chụp được người đàn ông bí ẩn.

Theo mô tả của tờ FoxNew, người đàn ông nói trên có hình dáng khá giống với những miêu tả về một người khả nghi đã tẩu thoát trước đó.
Đến nay, vụ đánh bom đẫm máu đã khiến 3 người thiệt mạng, hơn 170 người bị thương. Trong số 3 nạn nhân này, có một bé trai 8 tuổi bị trúng bom khi đang đứng chờ cha chạy về đích.

Sau vụ tấn công, nước Mỹ đã thắt chặt an ninh tại nhiều thành phố khác. Tổng thống Mỹ Obama thề sẽ truy đến cùng vụ việc để đưa thủ phạm vụ đánh bom ra trước công lý. Trong khi đó, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-Moon lên án hành động đánh bom rất dã man và kêu gọi thế giới cảnh giác trước các nguy cơ bị tấn công khủng bố.

(BTP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM