Nghệ sĩ Chí Trung: “Nếu có quyền quyết định sẽ cho nghỉ Táo quân”

03/02/2014 14:05

Trước những lời chê của một số độc giả dành cho chương trình Táo quân 2014 năm nay, nghệ sĩ Chí Trung đã có nhiều tự sự.

Vào tối giao thừa vừa qua, “Táo quân 2014” đã chính thức được phát sóng trên VTV. Giống như mọi năm, Táo quân luôn nhận được nhiều lời nhận xét ngay sau khi chương trình kết thúc.

Một số khán giả khen ngợi rằng chương trình năm nay đặc sắc và có nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn. Còn những người khác lại cho rằng Táo quân 2014 nhạt nhẽo, bởi có một số ngành thực sự có chiều hướng phát triển tích cực hơn nhưng vẫn được đưa vào chương trình khiến nội dung bị dàn trải và gây nhàm chán.

chí trung, táo quân

Trước những ý kiến trái chiều của khán giả, mới đây nghệ sĩ Chí Trung đã có những suy nghĩ để nói về những bình luận này. Tuy nhiên thay vì chia sẻ những dòng trạng thái như những lần khác thì nghệ sĩ đã xuất khẩu thành thơ. Lấy tiêu đề là “Vài dòng cảm thán Táo Quân!” nghệ sĩ Chí Trung đã viết:

“Người thích thì khen, kẻ ghét chê

Làm dâu thiên hạ, khổ trăm bề

Năm tới tự nhiên, chẳng còn Táo

Tết về trống vắng, nhớ nhớ ghê!

Táo Quân đâu phải bản thu chi

Cộng trừ hơn thiệt, tính toán gì

Chiếu yêu bắt quỷ, trừ ma quái

Âm binh mất mật, hãy nhớ ghi!

Giờ đây đời sống lắm đớn đau

Phản ánh hiện thực, chớ càu nhàu

Nhức nhối trong lòng, hài kém mặn

Xung quanh tối mịt, ánh sáng đâu?

Một mai cuộc sống tốt đẹp lên

Công bằng xã hội lấy làm nền

Táo tôi yên tâm, nằm nhắm mắt

Hai tay trước ngực, chẳng dám rên..!”

Sau những dòng thơ gồm này, Chí Trung khiến khán giả hiểu rằng, phải chăng ý nghệ sĩ muốn nói đến việc có thể sang năm 2015 sẽ không còn chương trình Táo quân quen thuộc nữa.

Nhiều độc giả gửi câu hỏi đến dành hài: “Năm sau không còn Táo quân thật hả chú?, hay “Không còn Táo quân thì Tết thật tẻ nhạt, vậy thì bức xúc của người dân biết giải tỏa kiểu gì”.

Hay một độc giả khác bình luận: “Năm nào, tối 30 cũng ngồi xem, năm tới mà không có Táo Quân nữa thì còn gì là không khí Tết”.

Trước những bình luận của khán giả, nghệ sĩ Chí Trung đã trả lời: “Anh cũng chả biết nhà đài còn hứng thú nữa hay không? Thấy Táo Quân vất vả quá. Phản ánh bức tranh màu đen mà nhiều người cứ thích qua gương nó biến thành màu đỏ thật khó. Nếu có quyền quyết định, anh cho nghỉ để xem cảm giác thiếu đi món ăn tinh thần đó ra sao..!”.

Bên cạnh đó, nhiều người hâm mộ cũng động viên nghệ sĩ Chí Trung: “Chú đừng buồn và suy nghĩ nhiều quá chú ơi, cháu thấy Táo quân năm nay rất hay và phản ánh đúng thực trạng của xã hội. Một chương trình được phát sóng không tránh khỏi những lời khen chê của dư luận. Càng nhiều bình luận chứng tỏ chương trình được quan tâm rất nhiều”.

Một facebooker còn viết: “Cảm nhận của cháu là nếu không có Táo quân thì không còn là tối 30 Tết nữa. Các nghệ sĩ cũng là con người, làm sao trọn vẹn hoàn hảo 100% được. Những gì các chú, các cô cống hiến, mọi người xin ghi nhận và trân trọng. Chú đừng nghĩ nhiều ạ. Năm mới chúc chú và gia đình bình an, vạn sự như ý”.

Để trấn an độc giả về việc có hay không chương trình Táo quân năm sau, nghệ sĩ Chí Trung tiếp tục chia sẻ: “Táo Quân có thể vẫn còn trong năm tới, tuỳ thuộc vào Đài THVN. Nhưng sự thăng hoa và hứng khởi của diễn viên thì sẽ mất đi phần nào bởi những bài báo và những sự chê bai thiếu tính xây dựng. Đơn giản bởi chúng tôi cũng là những người trần mắt thịt, cũng biết vui buồn như mọi người!”.

(Giáo Dục)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video