+
Aa
-
Ngày làm việc thứ hai của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại UAE
16/02/2009 15:00

Tiếp tục ngày làm việc thứ 2 trong chuyến thăm chính thức UAE, sáng 16/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn cấp cao Chính phủ và đại diện trên 100 doanh nghiệp Việt Nam tháp tùng Đoàn đã thăm, làm việc với Phòng Thương mại – Công nghiệp UAE.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng khi đến thăm Phòng Công nghiệp và Thương mại UAE trong bối cảnh quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp. Thủ tướng cho rằng kể từ sau chuyến thăm Việt Nam của Phó Tổng thống, kiêm Thủ tướng Các Tiểu vương quốc A Rập Thống nhất (UAE) Mohammeed Bin Rashid Al-Maktoum (tháng 9/2007) , quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, nhất là trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, lao động…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại buổi làm việc với Phòng Thương mại - Công nghiệp UAE

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, chuyến thăm lần này của Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam với sự tham gia của trên 100 doanh nghiệp khẳng định sự tích cực hợp tác của Việt Nam với UAE trên nhiều lĩnh vực. Thủ tướng cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa hai nước là rất lớn, đặc biệt là về dầu khí, năng lượng, đầu tư hạ tầng, bất động sản, nông nghiệp,…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao đổi với lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Abu Dahbi

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Việt Nam rất coi trọng quan hệ hợp tác với các nước Trung Đông, trong đó đặc biệt ưu tiên hợp tác với UAE. Việt Nam là một quốc gia trong cộng đồng ASEAN, có nền kinh tế thị trường, là thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới, có nguồn nhân lực dồi dào, thuận lợi nhiều mặt cho đầu tư, kinh doanh của các đối tác. Thủ tướng hoan nghênh đoàn doanh nghiệp UAE dự kiến sang thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam vào tháng 6 tới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Dự án ARZANH

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả hợp tác và vai trò quan trọng của 2 Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam-UAE trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai nước. Theo Thủ tướng, 2 bên cần tổ chức cuộc thảo luận giữa doanh nghiệp Việt Nam – UAE để cùng thống nhất, tìm ra cơ hội hợp tác đem lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên, đồng thời thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác cùng phát triển giữa hai dân tộc Việt Nam-UAE. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Tổng thống, Thủ tướng UAE Mohammeed Bin Rashid Al-Maktoum đã chứng kiến lễ ký văn bản hợp tác giữa 2 Phòng Thương mại và Công nghiệp hai nước.

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn cấp cao Chính phủ đã đến thăm Dự án ARZANH và trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn Capitaland./.

(VGP)

Bài mới
Đọc nhiều