Ngân hàng được tra cứu thông tin về thuế của doanh nghiệp

06/05/2015 22:29

Tổng cục Hải quan vừa có công văn thông báo cho 19 ngân hàng (đã ký kết phối hợp thu NSNN với Tổng cục Hải quan) việc thực hiện nâng cấp Cổng thanh toán điện tử. Theo đó, từ hôm nay (6-5), Cổng thanh toán điện tử của Tổng cục Hải quan sẽ cho phép các ngân hàng tra cứu thông tin về số thuế do DN khai báo.

Ngân hàng được tra cứu thông tin về thuế của doanh nghiệp
Ảnh minh họa.

Cụ thể, các ngân hàng thương mại sẽ được tra cứu thông tin về số thuế do DN khai báo đối với những tờ khai hải quan được phân luồng Vàng hoặc luồng Đỏ và chưa hoàn thành kiểm tra hồ sơ hoặc kiểm tra thực tế hàng hóa nhưng DN đã thực hiện việc nộp tiền.

Đối với các tờ khai trên, thông tin số thuế do DN khai báo trên Cổng thanh toán điện tử của Tổng cục Hải quan sẽ được thể hiện trong thông điệp trả kết quả về trường thông tin trạng thái nợ, trạng thái nợ chi tiết; trường thông tin tên trạng thái nợ viết tắt.

Được biết, quy định mới này của Tổng cục Hải quan để gỡ vướng cho các ngân hàng về việc không tra cứu được thông tin nợ thuế của tờ khai hải quan và kết quả kiểm tra thực tế các vướng mắc tại một số chi nhánh của ngân hàng thương mại. Nguyên nhân do các tờ khai tra cứu là những tờ khai hải quan được phân luồng Vàng hoặc luồng Đỏ hoặc chưa hoàn thành kiểm tra hồ sơ hoặc kiểm tra thực tế hàng hóa nhưng DN đã thực hiện việc nộp tiền.

(Theo Báo Hải Quan)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video