Nếu chỉ có chính quyền trung ương kiến tạo!

16/10/2017 15:29

Để điều hành, quản lí một Quốc gia thì bộ máy Nhà nước, hệ thống chính trị phải được tổ chức, phân bố từ Trung ương cho đến địa phương. Việc vận hành, điều hành có hiệu quả hay không phụ thuộc vào sự đồng bộ, thống nhất từ cấp cao đến cấp thấp và cũng tương tự với chiều ngược lại. Đối với nước ta hiện nay, dường như chỉ có hệ thống chính trị, bộ máy ở Trung ương hoạt động hết công suất, hết tốc lực còn đối với địa phương, có vẻ hiệu quả hoạt động, tính kiến tạo vẫn còn nhạt nhòa.

Hội Nghị lần thứ 6 của BCH Trung ương Đảng Khóa XII bàn về nhiều nội dung trong đó có đẩy mạnh phong chống tham nhũng, tiêu cực và tinh giản biên chế.
Hội Nghị lần thứ 6 của BCH Trung ương Đảng Khóa XII bàn về nhiều nội dung trong đó có đẩy mạnh phong chống tham nhũng, tiêu cực và tinh giản biên chế.

Nhiều điều đối lập hiện hữu.

Đầu tiên, có thể kể đến công cuộc phòng chống tham nhũng. Công tác này đã được quán triệt sâu sắc từ đại hội XII, tiếp đến đó là nghị quyết TW 4 về xây dựng chỉnh đốn Đảng, làm trong sạch đội ngũ cán bộ Đảng viên và dần đổi mới hoạt động các tổ chức Đảng đi vào hiệu quả.

Thời gian vừa qua hàng loạt những vụ việc, những quan quan chức, tổ chức, các nhân vi phạm, liên quan đến tham nhũng, tham ô, tiêu cực đã được đưa ra xử lí hoặc chờ xem xét hình thức kỉ luật. Đó là những đại án có liên quan đến dầu khí hay ngân hàng, những Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Xuân Sơn, Hà Văn Thắm, Phạm Công Danh, Huỳnh Thị Huyền Như, Trầm Bê… Đó là những vụ việc bổ nhiệm thần tốc ở Thanh Hóa hay ở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ. Đó còn biệt phủ nguy nga, tráng lệ của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái. Thế nhưng ta có thể thấy, việc phát hiện ra những vụ tiêu cực, tham nhũng trên đa phần là từ báo chí, dư luận, từ các cơ quan An ninh điều tra, Cảnh sát điều tra Bộ Công an, sau đó Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính Phủ, Thanh tra chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt, sát sao, nhanh chóng vào cuộc để làm rõ vấn đề, trấn an dư luận. Vậy, hệ thống chính trị, bộ máy các cơ quan ở cấp tỉnh, địa phương đã ở đâu, đã quyết liệt như thế nào trong công cuộc phòng chống tham nhũng. Trong những đại án, những sự việc tiêu cực thời gian qua có bao nhiêu vụ được phát hiện, được báo cáo từ các cơ quan thanh tra, cơ quan chuyên môn nghiệp vụ của các địa phương. Đáng buồn, hầu như không. Không những thế, tại nhiều nơi, sau mỗi lần báo cáo, thực hiển tự kiểm điểm theo điều lệ Đảng, nhiều địa phương đã trình lên những con số hoàn hảo, hoàn mỹ, không hề phát hiện trường hợp tiêu cực, tham nhũng nào. Về độ chính xác của những bản báo cáo đó, chúng ta cũng không cần phải tranh luận nhiều bởi thực tiễn thời gian qua đã phơi bày tất cả.

Thứ hai, về chủ trương tinh giản biên chế. Chủ trương này đã được đề cập, thể hiện trong Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Nó còn được cụ thể hóa trong chỉ thị Số: 02/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ. Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đang rất quyết tâm quyết liệt trong vấn đề này bởi trong bối cảnh mà nợ công đang tăng cao, bộ máy Nhà nước đang hết sức cồng kềnh, nhiều ban ngành thậm chí còn hoạt động không hiệu quả thì việc thu gọn, tăng cường chất lượng là điều tất yếu và hết sức cấp bách. Tại Hội nghị Trung ương 6 vừa qua, Trung ương Đảng cũng đang tiếp tục thảo luận, đưa ra những giải pháp tối ưu, đột phá để giải quyết vấn đề này. Ấy vậy mà tại nhiều địa phương, không những không thực hiện nghiêm chủ trương, chỉ thị của Đảng, một số cơ quan đơn vị đang nhắm mắt làm ngơ, bỏ qua tất cả. Điển hình đó là những sự việc: Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Vĩnh Phúc có 45 công chức thì có tới 38 người làm lãnh đạo từ ban giám đốc Sở tới lãnh đạo các Phòng ban; Sở LĐTBXH tỉnh Hải Dương (có 44/46 công chức giữ chức vụ lãnh đạo). Hay việc lạm phát cấp phó kinh hoàng tại Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa (có 8 Phó Giám đốc Sở); Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bình Định (có 6 Phó Giám đốc Sở); Sở NNPTNT tỉnh Thái Nguyên (thừa 23 cấp phó). Hóa ra tại những địa phương đó, một số cơ quan đơn vị đang tận dụng kẽ hở, tìm ra những lỗ kim từ các chỉ thị, văn bản chỉ đạo của Trung ương hơn là tiếp thu và chấp hành nghiêm chỉnh.

Thứ ba, sự tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Nhiều người đang rất thắc mắc tại sao thời gian qua lại có nhiều vụ khiếu kiện, khiếu nại vượt cấp đến như vậy. Các vấn đề bức xúc của người dân, nhức nhối của xã hội đang được các địa phương làm chưa nghiêm, chưa đến nơi đến chốn, thậm chí là xâm phạm đến quyền lợi ích hợp pháp của nhân dân. Chúng ta vẫn còn nhớ vụ việc các cán bộ tại Nga Sơn, Thanh Hóa cố tình đưa người nhà “đi lạc” vào danh sách các hộ nghèo gây bất bình cho người dân; Bí thư, chủ tịch cùng 4 cán bộ xã Vạn Phúc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương bị Công an bắt giữ khi đang đánh bạc tại trụ sở; hay mới đây nhất là việc cán bộ xã ở Hà Tĩnh thậm chí còn khai tử mẹ đẻ của mình vẫn đang còn sống để nhận tiền trợ cấp xã hội. Vừa qua chúng ta còn liên tục thấy hình ảnh của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã phải rất tất bật với tần suất đi thực tế của mình, đó là việc ông phải đích thân thị sát dự án nhức nhối nằm trên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng, đó là việc trực tiếp trao đổi với lãnh đạo, văn nghệ sĩ về những lùm xùm tại hàng phim truyện Việt Nam. Rất nhiều những bức xúc của người dân mà khi xảy ra họ chỉ nghĩ đến cấp cao nhất, cấp Trung ương, cấp Chính phủ, bởi chính quyền, hệ thống chính trị cơ sở đã không giải quyết được thấu đáo nhu cầu chính đáng của họ. Sau những sự việc tiêu cực, nhũng nhiễu ở cơ sở, rõ ràng nhân dân đã không còn tin tưởng nữa, họ chỉ muốn tìm đến cấp cao nhất để trình bày, đề đạt nguyện vọng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ đại diện các công ty, tập đoàn tại hội nghị “Đồng hành cùng doanh nghiệp”.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ đại diện các công ty, tập đoàn tại hội nghị “Đồng hành cùng doanh nghiệp”.

Thứ tư, trong khuyến khích, nâng cao năng lực và phát triển doanh nghiệp. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, người quyết tâm, nhiệt huyết, đi đầu trong xây dựng chính phủ liêm chính, hành động, kiến tạo đã chứng minh cho nhân dân cả nước thấy được quyết tâm ấy khi liên tục có những cuộc gặp gỡ với các doanh nghiệp, tập đoàn, công ty trong nước, lắng nghe tâm tư của họ. Thủ tướng liên tục, thúc giục chỉ đạo các bộ ngành cắt giảm giấy phép con cho doanh nghiệp mà đi đầu là Bộ công thương đã tiên phong bỏ 675 điều kiện kinh doanh cồng kềnh. Tuy vậy, quyết tâm của Chính phủ là thế nhưng khi được truyền về các tỉnh, địa phương, cảm hứng kiến tạo đã giảm sút rất nhiều. Tại địa phương các buổi tọa đàm, gặp gỡ doanh nghiệp cởi mở thì ít mà đi đêm, gặp gỡ “thân mật” thì nhiều. Thậm chí còn có sự gây khó khăn, gây nhũng nhiễu như vụ Trưởng phòng Thanh tra Cục Thuế Bình Định ông Hồ Minh Khiêm vòi tiền, đòi “chung”, lợi dụng sai phạm của doanh nghiệp để trục lợi. Nhiều doanh nghiệp khi có nguyện vọng, đề xuất cũng chỉ tìm đến Bộ Công thương, Phòng Thương mại và công nghiệp của Chính phủ hay qua các diễn đàn để trao đổi trực tiếp với Thủ tướng. Tại sao vậy? Bởi ở nhiều địa phương, sự tạo điều kiện cho doanh nghiệp là chưa có, thủ tục hành chính cộng thêm phong thái làm việc cửa quyền, cứng nhắc, quan liêu đã làm nhiều người phải nản lòng.

Phải nhìn nhận rằng, hệ thống chính trị, bộ máy Nhà nước ở Trung ương là những cơ quan lớn, đầu não, đưa ra những quyết sách quan trọng, định hướng ở tầm vĩ mô. Các cơ quan, bộ phận cấp thấp hơn ở các địa phương chính là những người có trách nhiệm thực hiện nghiêm chỉnh, đúng đắn, bên cạnh đó còn tham mưu, rút ra kinh nghiệm thực tiễn để đề xuất lên Trung ương hoàn thiện cơ chế chính sách sao cho phù hợp. Tuy nhiên, dường như thời gian qua, cấp cơ sở đang để cho cấp Trung ương làm thay, cáng đáng hết tất thảy. Rõ ràng chính quyền, hệ thống ở Trung ương không thể là bộ máy toàn năng, ba đầu sáu tay, kham hết mọi việc. Nếu như vậy việc phân bố, thành lập nên chính quyền, bộ máy tại địa phương chỉ là hình thức, là trưng bày, chỉ để làm phình to bộ máy và làm tăng sự bức xúc của nhân dân thôi sao?

Đồng bộ, thống nhất mới chính là chìa khóa

Chúng ta đã nghe đến rất nhiều về chủ trương xây dựng Chính phủ, Chính quyền kiến tạo, vì nhân dân phục vụ. Tuy vậy đó có phải là thuật ngữ cao siêu và hàn lâm hay không? Tại nhiều địa phương, có ý kiến cho rằng công cuộc chống tham nhũng hay công tác tinh giản biên chế đâu phải là kiến tạo, để thực hiện quyết tâm của Chính phủ là chỉ cần chăm lo phát triển kinh tế mà thôi. Quan điểm này là chưa xác đáng. Tham nhũng, tiêu cực là hành vi gây thất thoát, lãng phí tiền bạc, của cải của Nhà nước, nhân dân nếu không chặn đứng những hành vi đó, tiền thuế của người dân, của doanh nghiệp đóng góp hàng quý, hàng năm đổ sông đổ bể, lấy đâu ra ngân sách để chi cho phúc lợi xã hội, xây dựng cơ bản, giáo dục, y tế phục vụ cộng đồng. Bộ máy nhà nước quá cồng kềnh, quá nhiều sếp, nhiều lãnh đạo, vậy lấy đâu ra thời gian tiếp xúc, đi thực tế, lấy đâu ra những nhân viên, cán bộ chuyên môn giải quyết yêu cầu của nhân dân. Kiến tạo đâu chỉ có mỗi một lĩnh vực, một ngành mà phải là trên tất cả các mặt hoạt động.

Quyết tâm, định hướng của Trung ương là rất rõ ràng. Với mỗi quan điểm chỉ đạo của Đảng, đường hướng điều hành của Chính phủ đều có những cuộc họp phổ biến quán triệt, bên cạnh đó là những nghị quyết, văn bản chỉ thị, quyết định, các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành, tạo ra một quy trình và hành lang pháp lý vững chắc, truyền quyết tâm đến các vùng miền, các địa phương. Vậy kết quả thu được có khả quan hay không phụ thuộc rất nhiều vào quyết tâm, nhiệt huyết của bộ máy chính quyền, hệ thống chính trị tại địa phương. Trên bảo thì ắt dưới phải nghe. Nếu như ở cấp cao, những vị quan chức tầm cỡ ngã ngựa với hành vi tham nhũng, gây thất thoát hàng ngàn tỉ đồng thì ở địa phương, những vụ việc cán bộ tỉnh, cán bộ huyện, xã nhũng nhiễu, hạch sách, tham ô cũng phải được vào cuộc, làm ra nhẽ và phải chính địa phương thanh tra, kiểm tra, tìm ra mới đáng quý, đáng biểu dương. Nếu như ở cấp trung ương, các Bộ, Tổng Cục, các Cục đang quyết tâm dù có “tự lấy đá ghè chân mình” cũng phải tinh gọn bộ máy, thì ở địa phương cũng phải chủ động, không tranh thủ bổ nhiệm, không cố nhồi nhét người nhà, người kém năng lực, chạy chức chạy quyền. Thủ tướng, Bộ công thương đã hối hả, tích cực trong tạo điều kiện, cắt bỏ giấy phép con cho doanh nghiệp thì UBND tỉnh, Sở công thương cũng phải lắng nghe tâm tư, đề đạt của họ, phải là đại diện cho doanh nghiệp đề xuất ý kiến lên Trung ương chứ không thể ngày qua ngày cố gắng hạch sách, kèn cựa những hạt nhân trong phát triển kinh tế nước nhà.

Chính quyền, hệ thống Trung ương là đầu não, là trung tâm nhưng có hoạt động vững mạnh, vận hành trơn tru hay không chính là nhờ hàng nghìn mắt xích cấu thành ở các địa phương. Mắt xích có khỏe thì đầu não mới tinh nhanh, mắt xích yếu thì đầu não vất vả. Bởi vậy chính quyền ở cấp tỉnh, huyện, xã cũng phải liêm chính, phải hành động, phải kiến tạo, phải vận động mạnh mẽ đi thôi. Không thể để khi nhắc đến cuộc chiến chống tham nhũng, người ta chỉ nghĩ đến Trung ương Đảng, Đồng chí Tổng Bí thư, khi nhắc đến phát triển kinh tế, lắng nghe doanh nghiệp chỉ có đồng chí Thủ tướng, khi muốn giải quyết bức xúc, tiêu cực người ta lại khiếu kiện vượt cấp lên chính phủ. Rõ ràng sự đồng bộ thống nhất của bộ máy Nhà nước, hệ thống chính trị mới chính là chiếc chìa khóa làm cho dân giàu nước mạnh và phát huy tối đa hiệu quả nguyên tắc tập trung dân chủ.

Cộng tác viên Quảng An

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video