NATO phải báo động gần 780 lần vì chiến đấu cơ Nga

23/04/2017 06:46

Gần 780 lần báo động cho chiến đấu cơ của NATO cất cánh ở châu Âu trong năm 2016 để nhận dạng và theo dõi máy bay Nga.

NATO phải báo động gần 780 lần vì chiến đấu cơ Nga
AP Photo/ Mindaugas Kulbis

Gần 780 lần báo động cho chiến đấu cơ của NATO cất cánh ở châu Âu trong năm 2016 để nhận dạng và theo dõi máy bay Nga, đó là số lần cất cánh lớn nhất kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh, theo tuyên bố từ đại diện căn cứ không quân của NATO tại Ramstein (Đức).

Trong năm 2015, tổng số lượt khởi hành của chiến đấu cơ NATO là 410 lần, ông này nói thêm trong cuộc phỏng vấn công bố trên Dpa ngày thứ Bảy.

Theo quan điểm của người đại diện Liên minh sự gia tăng số lần xuất phát của máy bay NATO có liên quan đến tình hình xấu đi đáng kể trên bình diện an ninh của  khu vực Trung Đông và sự tham gia của quân đội Nga trong xung đột Syria, khiến ban chỉ huy quân sự NATO cho phi cơ Thổ Nhĩ Kỳ cất cánh nhiều hơn trong năm 2016.

Theo lời phát ngôn viên của Liên minh, những chuyến cất cánh vì báo động mà không gắn với máy bay Nga ở châu Âu là tương đối hiếm, trong năm trước chỉ có 90 cuộc, liên quan đến việc nhận dạng và quan sát máy bay quân sự của các nước ngoài khác, hoặc do không nhận biết được ngay lập tức các máy bay dân sự và máy bay chở hàng.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video