Nạn chạy “chức” chạy “quyền” và những giải pháp

09/11/2017 15:50

Có hay không việc chạy chức chạy quyền trong bộ máy công quyền của nhà nước? Một câu hỏi mà cử tri nhiều lần nêu ra mà chưa lần nào nghe được câu trả lời thỏa đáng, kể cả trên diễn đàn hay các cuộc thảo luận của Quốc hội.

Dư luận thắc mắc nếu có chuyện tham nhũng trong công tác cán bộ thì sao báo cáo của Chính phủ lại không đề cập đến. Trường hợp không có thì tại sao những người có đạo đức, có tài lại không được bổ nhiệm, những người đạo đức kém hơn, năng lực yếu hơn lại được bổ nhiệm và giao đảm nhận những chức vụ quan trọng. Trong khi quy trình bổ nhiệm cán bộ luôn được các cấp lãnh đạo khẳng định là tuân thủ một cách chặt chẽ và đầy trách nhiệm. Vậy thì sai ở đâu? Cán bộ có quyền sai hay quy trình bổ nhiệm cán bộ chưa chuẩn.

Còn dư luận thì cho rằng chắc chắn có hiện tượng chạy chức, chạy quyền, thậm chí còn để xảy ra tham nhũng ngay trong công tác bổ nhiệm cán bộ. Bằng chứng là có những huyện như ở Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Giang và một vài huyện ở Hà Nội, cả gia đình đều tham gia bộ máy lãnh đạo huyện. Còn ở các Bộ, Ngành, các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước thì câu cửa miệng “Nhất hậu duệ, nhì quan hệ, ba tiền tệ, bốn trí tuệ” ai cũng biết. Nạn chạy chức chạy quyền thực sự là nỗi bất an rất lớn của toàn xã hội.

Có hay không việc chạy chức chạy quyền trong bộ máy công quyền của nhà nước? Một câu hỏi mà cử tri nhiều lần nêu ra mà chưa lần nào nghe được câu trả lời thỏa đáng, kể cả trên diễn đàn hay các cuộc thảo luận của Quốc hội.
Có hay không việc chạy chức chạy quyền trong bộ máy công quyền của nhà nước? Một câu hỏi mà cử tri nhiều lần nêu ra mà chưa lần nào nghe được câu trả lời thỏa đáng, kể cả trên diễn đàn hay các cuộc thảo luận của Quốc hội.

Dư luận cho rằng Việt Nam không thiếu người tài, cái chúng ta thiếu là thiếu sự dũng cảm, thiếu những quy định mà ở đó lợi ích quốc gia phải được đặt lên hàng đầu trong công tác cán bộ. Hiện nay những quy định về công tác cán bộ còn quá nhiều lỗ hổng. Hổng đến mức mà cả họ cùng làm quan vẫn được chấp nhận. Hổng đến mức bố kí quyết định bổ nhiệm con, chị kí quyết bổ nhiệm em, người nhà quyết định bổ nhiệm người nhà mà vẫn được coi là đúng quy trình.

Ai cũng hiểu rằng nếu công tác cán bộ không tốt sẽ tạo ra những cán bộ yếu kém. Sự mua bán chức quyền, chính là cái nôi đẻ ra các thế hệ tham nhũng tiếp theo, nguy hiểm hơn và có sức phá hoại lớn hơn. Bởi lẽ một khi đã bỏ tiền ra để mua chức, mua quyền chắc chắn người mua sẽ tính kế và bằng mọi cách để thu lại số tiền mà họ đã bỏ ra, mà cách thu lại nhanh nhất đó là lợi dụng chức vụ, quyền hạn mình mua được để tham nhũng. Mặt khác để những hành động tham nhũng không bị phát hiện, những người có chung lợi ích đã liên kết lại với nhau tạo thành nhóm lợi ích. Nhóm này hoạt động rất tinh vi, dùng quyền lực để che chắn và bảo vệ những hành vi tham nhũng của “Lợi ích nhóm”. Hoạt động nhóm lợi ích rất đa dạng, rất phức tạp, đan xen và rộng khắp trong các tất cả ngành nghề. Quyền lực mà họ phải bỏ tiền mua chính là sự bảo kê cho các hành động tham nhũng vì vậy rất khó phát hiện.

Vì vậy muốn chống được tham nhũng một cách triệt để phải chống ngay trong khâu tổ chức và đề bạt cán bộ, khâu soạn thảo chính sách và pháp luật của nhà nước. Những người được phân công soạn thảo và phê duyệt chính sách phải là những người có tài, có đức, có tầm nhìn xa, biết đặt lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc lên trên hết. Các quy định pháp luật phải được soạn thảo một cách khoa học và trí tuệ, sao cho hạn chế tối đa những kẽ hở để những kẻ cơ hội lợi dụng để trục lợi.

Gần đây mặc dù công tác phòng chống tham nhũng được Đảng, nhà nước thể hiện quyết tâm rất cao, được dư luận đồng tình và ủng hộ, nhiều vụ án tham nhũng đã được đưa ra ánh sáng, niềm tin của nhân dân đã phần nào được củng cố. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều những cá nhân, nhóm lợi ích lợi dụng sơ hở của các quy định; tạo các mối quan hệ để móc nối kiếm lợi bất chính cho cá nhân, bất chấp nhân phẩm, đạo đức. Vì thế, cần tập trung làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm và có những giải pháp đấu tranh ngăn chặn tình trạng này vì sự trong sạch, vững mạnh của bộ máy nhà nước và thanh danh, uy tín của Đảng cầm quyền. Nếu không có giải pháp đột phá thì việc đấu tranh chống các hành vi “chạy chức”, “chạy quyền”; “lợi ích nhóm” và tham nhũng, tiêu cực vẫn chỉ dừng lại ở việc hô hào, hình thức và niềm tin trong nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng sẽ ngày càng suy giảm.

Dư luận cho rằng nguyên nhân hình thành lợi ích nhóm là do lòng tham, sự vụ lợi, suy thoái về đạo đức của người có chức quyền và những người dùng tiền đề chạy chức, chạy quyền . Do công tác tổ chức cán bộ bị buông lỏng và thiếu sự giám sát. Khi những hành vi sai trái, tiêu cực bị phát hiện không dám nói thẳng, nói thật vì luôn cho đó là vấn đề “nhạy cảm” sợ động chạm. Tư tưởng “ngươi không động đến ta thì ta sẽ không động đến ngươi” chính là nguyên nhân làm giảm sút đến mất hẳn tính chiến đấu trong phê bình và tự phê bình.

 Ủy viên Ủy ban Tư pháp Đỗ Văn Đương: “Họ mua chức xong thì phải vơ vét mới đủ bù chi phí đã bỏ ra. Đấy là quy luật thị trường”. Ảnh:QH

Ủy viên Ủy ban Tư pháp Đỗ Văn Đương: “Họ mua chức xong thì phải vơ vét mới đủ bù chi phí đã bỏ ra. Đấy là quy luật thị trường”. Ảnh:QH

Ngoài nguyên nhân do công tác cán bộ còn nhiều sơ hở, thì một nguyên nhân không kém phần quan trọng nữa dẫn đến những tình trạng ngày càng nhiều những hiện tượng tham nhũng đó là:

Một số quy định của Đảng, Nhà nước ban hành nhưng chưa đồng bộ, chưa đầy đủ, nên bị một số cán bộ lãnh đạo, quản lý hoặc cán bộ làm công tác tham mưu về tổ chức, cán bộ lợi dụng để “lách luật”. Ví dụ, như công tác kê khai tài sản chỉ quy định kê khai đến tài sản của bố mẹ, anh em ruột, chồng/vợ mà không yêu cầu kê khai tài sản anh em nhà vợ/chồng liên quan. Không có những quy định cụ thể nhằm tránh tuyệt đối việc bổ nhiệm người nhà, người thân, anh em họ hàng nơi đương sự là lãnh đạo vv…

Một nguyên nhân không kém phần quan trọng dẫn đến tham nhũng đó là trách nhiệm tập thể. Do không có cá nhân chịu trách nhiệm nên khi có vụ việc xẩy ra thường đổ trách nhiệm cho nhau hoặc có những vụ việc giải quyết một cách thiếu trách nhiệm cha chung không ai khóc dẫn đến lãng phí tiền của của nhân dân.

Vì vậy để từng bước chống và chống triệt để dịch tham nhũng dư luận cho rằng chúng ta cần làm tốt một số việc sau đây:

Tổ chức tốt việc chống tham nhũng ngay trong khâu tổ chức cán bộ. Những cán bộ làm công tác tổ chức phải là những người trúng tuyển trong các kì thi tuyển, có đạo đức, có năng lực và có tầm nhìn và biết đặt lợi ích dân tộc,lợi ích quốc gia lên trên hết.

Cải cách chế độ tiền lương cho cán bộ công chức các cấp, sao cho lương trả đúng, trả đủ, trả một cách xứng đáng để cho công chức nuôi được bản thân, gia đình và yên tâm công tác

Xây dựng quy trình giám sát, đánh giá năng lực cán bộ một cách khoa học, công khai, minh bạch, ai làm tốt sẽ được biểu dương khen thưởng, ai làm kém thiếu trách nhiệm sẽ bị kỉ luật và loại khỏi bộ máy một cách nghiêm minh.

Quy định rõ trách nhiệm cá nhân trong các công việc quan trọng để tránh sự đùn đẩy, trốn tránh trách nhiệm

Đồng bộ hóa các quy định của nhà nước để tránh tuyệt đối các kẽ hở tránh những hiện tượng lạch luật.

Xây dựng cơ chế tạo điều kiện để nhân dân là người giám sát các hoạt động của cơ quan công quyền vv…

Đất nước chúng ta đang trong quá trình phát triển, vấp váp sai lầm trong định hướng là những điều không thể tránh khỏi, nhưng tham nhũng thì không thể chấp nhận, vì tham nhũng không những cản trở con đường phát triển của đất nước mà còn là nhân tố làm xói mòn lòng tin của nhân dân đối với lãnh đạo đất nước.

CTV Đỗ Mạnh

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video