Nam thanh niên trộm xe máy bị lột truồng, đánh hội đồng

01/08/2014 19:00

Chiều tối ngày 1.8, đại tá Đặng Hữu Tín, Trưởng Công an huyện Thường Tín (Công an thành phố Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự một nam thanh niên liên quan tới vụ trộm xe máy vừa xảy ra trên địa bàn.


Liên quan tới vụ việc, trước đó ngày 31.7, một nam thanh niên đang thực hiện hành vi trộm xe máy tại khu vực xã Hà Vỹ thuộc huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội, thì bị người dân bắt quả tang.

Vì quá bực tức, nhiều người đã vây nam thanh niên này rồi lột hết quần áo, đánh hội đồng đến trọng thương.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng cảnh sát đã có mặt để giải cứu, đưa nam thanh niên này về trụ sở để điều tra làm rõ.

2 bức ảnh cho thấy người đàn ông bị lột truồng và đánh đập dã man.

Được biết, người dân sau khi lột truồng, đánh hội đồng nam thanh niên trộm xe đến trọng thương, đã dùng điện thoại ghi lại hình ảnh này và tung lên mạng.

Sau khi được đăng tải lên mạng, 2 bức ảnh có phần đáng sợ đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, đồng thời dấy lên 2 luồng ý kiến trái nhiều. Trong khi nhiều người cho rằng, hình phạt đó rất xứng đáng dành cho 1 kẻ trộm cắp, lưu manh thì có những ý kiến cho rằng việc đánh đập, lột trần người khác, dù có là tội phạm trước đám đông cũng là quá dã man.

Một cư dân mạng có nickname Lan Anh nhận xét “Nhìn rõ to khỏe mà không chịu làm ăn, lại đi rình mò tiền của của người khác để vơ vét, đút túi mình. Ăn trộm, ăn cắp là không chấp nhận được. Đánh vậy cho những kẻ khác chừa đi”.

“Những kẻ ăn cắp, ăn trộm thường không thèm đếm xỉa gì đến hoàn cảnh của người khác, chúng có thể ra tay bất cứ lúc nào người khác sơ hở. Biết bao người nghèo khó đã mất đi toàn bộ số của cải ít ỏi của mình vào tay trộm cắp? Thực sự, mỗi khi nghĩ đến việc đó, là máu mình cũng đã sôi lên rồi. Vì vậy, có đánh đập, răn đe những kẻ lưu manh đó cũng chẳng có gì phải bàn cãi”, một bạn có nickname Annie Trần đồng quan điểm với Lan Anh.

Tuy nhiên, đối lập với những quan điểm trên, nhiều bạn lại cho rằng việc hành hung, làm nhục người khác giữa đám đông là điều không nên, kể cả khi đó là những tên trộm cắp, tội phạm.

Bạn Cao Minh nhận xét: “Dù gì cũng là con người với nhau. Dù người ta có ăn trộm, ăn cắp thì cũng đã có pháp luật nghiêm trị. Bởi vậy, chúng ta không nên tự dùng suy nghĩ của mình để xử lý, hạ nhục người khác như vậy”.

“Nếu có ăn trộm hay phạm tội thật thì mọi người cũng nên khống chế và giam giữ đối tượng để chờ cơ quan chức năng đến giải quyết chứ không nên lột trần rồi đánh đập dã man như kia. Nhìn bức ảnh, mình thực sự thấy hốt hoảng trước cách hành xử của một nhóm người”, một bạn khác bình luận.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc

(Theo Thanh Niên/Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM