Mỹ sẽ làm gì với ‘lợn lòi’ A-10 khi ‘hết date’

28/07/2015 08:04

Hôm 21/7, phát ngôn Không quân Mỹ, bà Melissa Milner tuyên bố, Mỹ sẽ không bao giờ bán cường kích A-10 khi phi đội chiến đấu cơ này nghỉ hưu.

Thông tin này trên đã xóa tan mọi hy vọng rằng Boeing sẽ nâng cấp và duy trì phi đội “lợn thiến” này cho các khách hàng nước ngoài, bởi Không quân Mỹ muốn chuyển chúng tới nghĩa địa máy bay để có thể tiết kiệm khoảng 4,2 tỷ USD trong 5 năm tới.

Boeing cho biết, họ sẵn sàng đại tu những chiếc A-10 theo một chương trình trị giá nhiều tỷ USD, và cho rằng, Không quân Mỹ nên nâng cấp A-10 thay vì ngưng sử dụng chúng thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Mặc dù từng được Tư lệnh Chỉ huy tác chiến không quân, tướng Haw Carlisle đánh giá là loại máy bay “đánh áp sát tốt nhất từng có”, nhưng Không quân Mỹ vẫn muốn cho “nghỉ hưu” phi đội A-10 để cắt giảm hci phí theo đề xuất ngân sách năm 2015.

My se lam gi voi 'lon loi' A-10 khi 'het date'
Cường kích A-10.

Không quân Mỹ tiếp tục đề nghị trên cho năm tài khóa 2016 vì không đủ ngân sách duy trì hoạt động phi đội này. Thay vào đó, nguồn lực cần được tập trung cho tiêm kích thế hệ 5 F-35.

Tuy nhiên, dù quyết định đưa toàn bộ phi đội A-10 ra nghĩa địa máy bay nhưng sức mạnh của A-10 khiến cho người Mỹ quyết định phát triển máy bay tấn công không người lái dựa trên cường kích A-10 Thunderbolt II với tên gọi UA-10.

Công ty Mỹ Raytheon, nhà thầu chính của dự án Không trợ trực tiếp chính xác cao (PCAS), đã ký với Aurora Flight Sciences (AFS) hợp đồng chế tạo biến thể không người lái của máy bay cường kích A-10.

Công ty AFS sẽ phải chế tạo mẫu trình diễn công nghệ dùng để kiểm thử các hệ thống khác được phát triển trong khuôn khổ dự án PCAS. Trị giá hợp đồng không được tiết lộ. Tham gia dự án còn có Rockwell Collins và GE Aviation.

Mục đích chính của PCAS là chế tạo một hệ thống máy bay không người lái, các hệ thống mặt đất điều khiển vũ khí và các thiết bị khác để nâng cao hiệu quả và độ chính xác của các đòn không kích chi viện lục quân.

Thời gian thực hiện các đòn không kích đó sau khi nhận được yêu cầu từ lục quân cũng phải rút ngắn. Các công nghệ được chế tạo trong khuôn khổ PCAS dự kiến sẽ được trình diễn vào cuối năm 2015. Cục Các dự án nghiên cứu quốc phòng tiên tiến DARPA thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ là bên đặt hàng dự án này.

Theo DARPA, việc chế tạo một hệ thống mặt đất điều khiển vũ khí của các máy bay cường kích song song với việc trao đổi thông tin thoại truyền thống (nếu duy trì liên lạc với máy bay có người lái) sẽ cho phép rút ngắn thời gian phản ứng của không quân cường kích từ 30-60 phút xuống còn 6 phút. Đồng thời cũng có thể tránh những sai sót tấn công nhầm đồng đội.

PCAS sẽ là bộ phận của các cường kích không người lái UA-10 và các tiêm kích không người lái QF-16 (biến thể của F-16 Fighting Falcon). Dự án này là một trong những bước triển khai của chiến lược quốc phòng mới của Mỹ.

Theo đó, Lầu Năm Góc sẽ tập trung xây dựng, phát triển lực lượng phương tiện chiến đấu không người lái và đặc nhiệm, nhằm đáp ứng yêu cầu cắt giảm ngân sách quốc phòng.

(Theo Đất Việt)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video