Mưa lớn, phố Hà Nội ngập nặng trong đêm

08/06/2014 06:58

Cơn mưa lớn kéo dài tối 7/6 đã làm nhiều tuyến phố Hà Nội ngập nặng.

Tối 7/6, Hà Nội xuất hiện cơn mưa dông lớn và kéo dài gần 2 giờ đồng hồ đã khiến một số tuyến phố ngập lụt nghiêm trọng như: Láng, Trường Chinh, Chùa Bộc, Lê Trọng Tấn, Phạm Hùng, Giải Phóng, Nguyễn Chí Thanh…

Tình trạng trên khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, nhiều xe bị chết máy và xảy ra tắc đường cục bộ.

Cảnh ngập lụt trên phố Hà Nội tối 7/6.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, chiều tối 7/6, ở phía tây khu vực Hà Nội tồn tại những đám mây đối lưu phát triển gây mưa rào và dông cho các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ và di chuyển dần về phía khu vực trung tâm Thủ đô.

Cơ quan khí tượng đã dự báo những khối mây dông này sẽ gây ra mưa rào và dông cho khu vực phía tây Hà Nội, sau đó có khả năng ảnh hưởng đến khu vực nội thành và các vùng lân cận.

Mưa dông sẽ tiếp tục xuất hiện ở Hà Nội trong thời gian tới.

Trước đó, chiều 4/6, khu vực Hà Nội cũng xảy ra mưa dông lớn kèm theo gió mạnh, sét đánh… khiến nhiều nơi ngập lụt, cây đổ đè chết người, làm hư hại nhiều công trình, gây mất điện và ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân.

Lý giải về hiện tượng thời tiết này, ông Lê Thanh Hải – Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, vào giai đoạn đầu của mùa hè bao giờ cũng hay có những cơn dông buổi chiều. Đặc là những ngày nắng nóng, dông sẽ rất mạnh do có hiện tượng đối lưu, mặt trời hun đốt mặt đất tạo ra lớp không khí nóng bốc lên cao gây ra dông.

Hiện tượng thời tiết này sẽ còn lặp lại trong thời gian tới.

(Theo VTC)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM