Một giảng viên bị hiếp dâm trước mặt chồng

28/04/2013 15:52

Một giảng viên đại học người Mỹ mới đây đã bị một nhóm 9 người mang vũ khí cưỡng bức tại Papua New Guinea trong khi người chồng bịtrói vào một gốc cây trong tình trạng khỏa thân.

Một người phụ nữ 32 tuổi cùng chồng và một hướng dẫn viên đã đến đảo Karkar để nghiên cứu về các loài chim hoang dã. Họ đã bị một nhóm 9 người mang theo súng và dao tấn công. Người phụ nữ nói, nhóm người lạ mặt đầu tiên đã yêu cầu chồng cô và người hướng dẫn viên phải cởi hết quần áo trước khi trói họ vào gốc cây.

Giảng viên đại học người Mỹ bị cưỡng hiếp tập thể trong chuyến đi khám phá cùng chồng tại Papua New Guinea.
Giảng viên đại học người Mỹ bị cưỡng hiếp tập thể trong chuyến đi khám phá cùng chồng tại Papua New Guinea.

Rồi những kẻ lạ mặt bắt đầu hành hạ cô. Họ xé quần áo, trói tay và cắt tóc của cô. Sau đó, từng gã một thay nhau cưỡng hiếp cô trong khoảng 20 phút. Chúng chỉ chịu bỏ đi khi nghe thấy tiếng động lạ trong khu rừng.

Người hướng dẫn viên sau đó đã tự cởi dây trói và cố giúp cặp đôi người Mỹ thoát nạn. Họ đã chạy khỏi khu rừng trong tình trạng không quần áo hàng giờ đồng hồ. Họ đã phải cố chạy càng xa càng tốt vì lo sợ nhóm tội phạm quay trở lại.

Cuối cùng, họ cũng đến được một ngôi làng hẻo lánh. Người dân trong làng đã cho quần áo và thu xếp chỗ tạm trú cho 3 nạn nhân.

Trở về thủ đô của Papua New Guinea, người phụ nữ bị cưỡng hiếp đã lấy hết can đảm để kể lại sự việc. Cô cũng đã cho đăng ảnh của mình trên báo nhưng không tiết lộ danh tính. Cô cùng chồng của mình đã đặt vé máy bay để trở về nhà. Nếu không có sự việc xảy ra, cô sẽ ở lại Karkar 2 tháng để nghiên cứu về các loài chim lạ và tác động thay đổi môi trường lên khu rừng.

Cô cũng nói thêm: “Tôi kể lại câu chuyện của mình với mong muốn rằng phụ nữ Papua New Guinea sẽ vùng lên và chống lại bạo lực đang hoành hành khắp đất nước. Tôi hy vọng câu chuyện của chúng tôi có thể tạo nên sự thay đổi.”

Thông tin về sự việc đã được gửi lên Đại Sứ Quán Mỹ tại Papua New Guinea. Tuy nhiên, các quan chức đã không đưa ra bất kỳ bình luận nào. Người phát ngôn sở cảnh sát tại Port Moreseby cho biết đã tiếp nhận báo cáo của nạn nhân nhưng cảnh sát địa phương vẫn chưa đưa ra lệnh truy bắt tội phạm.

Các quan chức cảnh sát cấp cao cũng thừa nhận rằng họ đã nhận được rất nhiều cuộc gọi báo cáo về vụ việc tương tự kể trên từ những người phụ nữ dân tộc. Tình trạng bạo lực đối với phụ nữ ngày càng trầm trọng tại Papua New Guinea. Hành động của những kẻ phạm tội được ví như là “hành động của thú vật”.

Tình trạng tội phạm và tệ nạn hiếp dâm còn trở thành mối đe dọa mới đối với các khách lữ hành. Tuần trước, giới cảnh sát nước này cũng vừa ra thông báo về việc một người đàn ông Úc bị nhóm người lạ mặt đột nhập và bắn chết tại nhà riêng trong khi bạn gái của anh cũng bị nhóm người trên cưỡng hiếp tập thể.

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video