Một công ty gỗ “bị mắc mưu lòng tin” tố công ty chồng Thu Minh chưa được cấp giấy phép kinh doanh

22/08/2016 18:36

Ngoài Gia Hân, mới đây, Công ty TNHH Sản xuất – Xuất nhập khẩu gỗ Việt Mỹ (Biên Hòa, Đồng Nai) đã ký đơn tố cáo gửi đến Bộ Công an, tiếp tục nêu rõ hành vi vi phạm của công ty chồng ca sĩ Thu Minh – Global Home.

 Ông Otto- chồng ca sĩ Thu Minh là người có liên quan trực tiếp tới các thông tin tố cáo ồn ào liên quan đến công ty Global Home.
Ông Otto- chồng ca sĩ Thu Minh là người có liên quan trực tiếp tới các thông tin tố cáo ồn ào liên quan đến công ty Global Home.

Theo đó, qua tìm hiểu của công ty này, được biết, công ty Global Home S.R.O chưa được Sở Công thương TP.HCM cấp giấy phép kinh doanh và không phải là văn phòng đại diện cho bất cứ công ty nước ngoài nào tại TP.HCM.

Bên cạnh đó, Công ty Việt Mỹ cũng “tố” Global Home đang cố tình chiếm dụng tiền của doanh nghiệp này trong nhiều năm qua.

Cụ thể, công ty Việt Mỹ đã ký kết hợp đồng cung cấp các sản phẩm từ gỗ cho Global Home từ tháng 5/2011-5/2012 với tổng trị giá hơn 100.000 USD. Tuy nhiên, từ đó đến nay, phía công ty này đã cảm thấy “bất lực” khi yêu cầu Global Home trả khoản nợ hơn 66.000 USD còn lại.

Theo nội dung đơn tố cáo, công ty Việt Mỹ đã ký một hợp đồng cung cấp các sản phẩm từ gỗ với công ty Global Home từ năm 2009. Qua quá trình làm ăn, công ty Việt Mỹ đã tuân thủ đúng quy định hợp đồng, cung cấp các chủng loại sản phẩm theo yêu cầu phía đối tác. Tuy nhiên, phía Global Home đã nhiều lần vi phạm nghĩa vụ thanh toán tiền hàng với số tiền trên 186.000 USD

Công ty Việt Mỹ đã nhiều lần liên lạc với ông Otto đề nghị trả số tiền nêu trên nhưng ông Otto chỉ trả đúng số tiền là 120.284 USD. Số tiền còn lại là trên 66.000 USD, đến nay, phía công ty Global Home vẫn không chịu thanh toán. Lý do mà công ty chồng ca sĩ Thu Minh đưa ra là sản phẩm được giao không phù hợp với đơn đặt hàng của Global Home.

Một công ty gỗ “bị mắc mưu lòng tin” tố công ty chồng Thu Minh chưa được cấp giấy phép kinh doanh

Đại diện công ty Việt Mỹ cho biết, đây là lý do hết sức vô lý. Bởi lẽ, toàn bộ sản phẩm giao cho đối tác đã được ông Otto và Global Home đóng dấu kiểm định chất lượng, phía công ty Việt Mỹ đã hoàn thành thủ tục bàn giao sản phẩm theo điều kiện FOB mà hai bên đã thoả thuận trước đó.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Tổng Giám đốc công ty Việt Mỹ cho biết, hiện nay, họ không thể liên lạc được với ông Otto cũng như không nhận được bất cứ hồi âm nào từ Global Home.

Ông Otto đã LỢI DỤNG SỰ TIN TƯỞNG của chúng tôi qua việc ký kết hợp đồng sản xuất và cung cấp số 02/2009/VM để có được toàn bộ sản phẩm gỗ bán ra thị trường nước ngoài, nhưng sau đó họ không thực hiện thanh toán theo đúng các điều khoản trên hợp đồng“, bà Oanh bức xúc.

Bà Oanh cho biết đã gửi công văn đề nghị Sở Công thương TP.HCM cung cấp thông tin chi tiết và sẽ công bố thời gian sớm nhất.

Được biết, công ty gỗ của bà Oanh là một trong nhiều đơn vị khác của Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP HCM (HAWA) bị công ty chồng ca sĩ Thu Minh “quỵt tiền”. Ngoài ra, hơn 20 doanh nghiệp gỗ khác không thuộc (HAWA) ở nhiều nơi cũng rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” như công ty Gia Hân, Việt Mỹ.

Ông Otto đã về Việt Nam nhưng vẫn im hơi bặt tiếng

Cùng trong diễn biến này, được biết, thứ Sáu tuần trước (ngày 19/8), ông Otto de Jager, chồng của ca sĩ Thu Minh đã về Việt Nam.

Là người có liên quan trực tiếp tới các thông tin tố cáo ồn ào liên quan đến công ty Global Home, ông Otto trước đó đã cam kết sẽ giải quyết các vấn đề tồn đọng với đối tác sau chuyến đi. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, nhân vật này vẫn im hơi bặt tiếng trước sự nóng lòng của hàng mấy chục công ty gỗ Việt Nam.

(Theo CafeBiz)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video