+
Aa
-
Mong các nhà kinh tế hàng đầu thế giới tiếp tục giúp đỡ Việt Nam
02/08/2006 18:10

Sáng 2/8/2006, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp thân mật Giáo sư Robert. J. Aumann, người đoạt giải Nobel kinh tế năm 2005 và các nhà kinh tế quốc tế dự Hội thảo quốc tế về kinh tế và Quản lý công (PET06) do Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Hiệp hội Kinh tế công quốc tế (APET) phối hợp tổ chức tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Giáo sư Robert. J. Aumann, người đoạt giải Nobel kinh tế năm 2005
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Giáo sư Robert. J. Aumann, người đoạt giải Nobel kinh tế năm 2005

Giáo sư. Robert. J. Aumann bày tỏ niềm vinh hạnh lần đầu tiên được đến Việt Nam, được tận mắt chứng kiến những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc đổi mới đất nước.

Giáo sư và các cộng sự vui mừng nhận thấy Việt Nam ngày càng có vai trò quan trọng trong khu vực và quốc tế. Nhấn mạnh một trong những khâu đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế- xã hội của Việt Nam là phát triển mạnh giáo dục- đào tạo, trong đó tập trung vào lĩnh vực khoa học cơ bản, Giáo sư. Robert. J. Aumann và các nhà kinh tế quốc tế thuộc APET mong muốn tiếp tục có sự hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực học thuật và quản lý kinh tế.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh Giáo sư. Robert. J. Aumann và các nhà khoa học hàng đầu thế giới về kinh tế đã đến Việt Nam tham dự Hội thảo.

Thủ tướng đánh giá cao sáng kiến tổ chức Hội thảo quốc tế này, là cơ hội để các nhà khoa học trong nước và quốc tế chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề kinh tế và quản lý công trong nền kinh tế thị trường. Hội thảo này có ý nghĩa quan trọng, thiết thực cho sự phát triển kinh tế và quản lý kinh tế ở Việt Nam, là tiền đề mở ra các cuộc trao đổi học thuật và khuyến khích các công trình nghiên cứu về kinh tế Việt Nam và Châu Á. Những bài nghiên cứu, ý kiến đóng góp của các nhà khoa học quốc tế tại Hội thảo sẽ được tập hợp, khai thác, vận dụng vào việc nghiên cứu, xây dựng thể chế, chính sách phát triển kinh tế ở Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh: trong những năm tới, Việt Nam tiếp tục thực hiện nhất quán quan điểm, đường lối đổi mới, đẩy nhanh quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Để thực hiện đường lối đổi mới, tăng trưởng kinh tế cao, thực hiện công bằng xã hội và phát triển bền vững, Việt Nam cũng phải đối mặt với nhiều thách thức lớn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong rằng các nhà kinh tế hàng đầu thế giới tiếp tục hợp tác, giúp đỡ Việt Nam trong phát triển kinh tế và lý thuyết quản lý kinh tế./.

(Chính Phủ)

Bài mới
Đọc nhiều