“Máu me” kinh doanh nghệ sĩ mất tiền tỷ

19/04/2013 08:46

Nhiều nghệ sĩ “máu me” kinh doanh bỏ tiền ra làm ăn nghề tay trái. Song, vì một số lý do, họ đã vấp phải thất bại đau thương. Sốtiền mất mát ít cũng vài tỷ, nhiều lên đến vài trăm tỷ đồng.

Dưới đây là một vài gương điển hình về việc làm ăn thua lỗ, nợ nần của các ca sĩ, nhạc sĩ trong nước.

1. Nhạc sĩ Hà Dũng thua đậm với Indochina Airlines

Là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam, Indochina Airlines bay chuyến đầu tiên vào tháng 11/2008. Tuy nhiên, nhạc sĩ Hà Dũng đã sớm phải từ bỏ “giấc mơ bay” của mình khi hãng kinh doanh thua lỗ, ngừng hoạt động.

Nhạc sỹ Hà Dũng và các cổ đông góp vốn đã lỗ khoảng 400 tỷ đồng, gấp 2 lần số vốn ban đầu bỏ ra.

2. Ca sĩ phá sản vì chứng khoán

3. Bất động sản làm ông bầu Phước Sang liêu xiêu

Tuy nhiên, Phước Sang thanh minh rằng đó là do Chung Minh hùn vốn để cùng làm phim, nhưng do bất đồng, doanh nhân này muốn ngừng hợp tác và yêu cầu rút vốn. Ban đầu, Phước Sang cho hay sẽ trả 300 triệu đồng, sau đó thoả thuận sẽ trả nốt số nợ còn lại.

Do đã đầu tư rất nhiều tiền vào bất động sản, gặp đúng thời kỳ thị trường này đóng băng nên Phước Sang cũng “đóng đinh” và không trả được nợ. Rất may sau đó, Phước Sang được nhiều bạnbè giúp đỡ, vượt qua cơn sóng gió.

Không rõ tổng số tiền ông bầu này đổ vào bất động sản là bao nhiêu, nhưng khi trao đổi với báo giới, Phước Sang đã lôi rất nhiều giấy tờ liên quan đến nhà đất giá trị hàng trăm tỷ đồng để chứng minh là mình không xù nợ.

4. Vợ chồng ca sĩ CẩmVân bị ‘lừa’ khi đầu tư vào thuỷ sản

Cùng một số người thân, vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân đã gom góp tiền tiết kiệm để đưa cho một “đại gia” tên Tạ Hùng Mau (ở khóm 8, phường 8, TP.Cà Mau) để cùng lập một công ty chế biến và xuất nhập khẩu thủy sản.

Tuy nhiên, đến khi khai trương nhà máy, sự việc mới vỡ lở khi những người là cổ đông sáng lập như vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân, lại không được coi trọng. Song, trên thực tế, do việc sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, ca sỹ này đã thỏa thuận chuyển nhượng toàn bộ cổ phần. Việc hai vợ chồng ca sĩ làm rùm beng lên là do chưa nhận đủ tiền.

5. Công ty của nghệ sĩ Chánh Tín sắp phá sản

Mới đây nhất, nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín, diễn viên nổi danh trong tập phim Ván bài lật ngửa, Tổng giám đốc Công ty Chánh Tín (CTF) cho hay đang đối mặt với nguy cơ phá sản.

(BVNN)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM