+
Aa
-
Lý do Wushu Việt Nam “mất vàng” tại ASIAD 2014
24/09/2014 21:00

Từ Incheon (Hàn Quốc), HLV Phan Quốc Vinh thổ lộ võ sĩ Bùi Trường Giang vuột tấm HCV ASIAD 2014 nội dung wushu tán thủ hạng cân 56 kg vì bị tiêu chảy.

Võ sĩ Bùi Trường Giang giành HCB ASIAD 2014 ở môn wushu - Ảnh do nhân vật cung cấp

Trong trận chung kết gặp Zhao Fuxiang (Trung Quốc) chiều nay, Trường Giang thi đấu đầy nỗ lực nhưng đành thất bại 0-2 trước đối thủ. Đó là trận đấu mà Trường Giang không có được thể lực sung mãn nhất dẫn đến thi đấu thiếu linh hoạt để rồi đành nhận HCB.

Sau trận chung kết, HLV Phan Quốc Vinh cho biết đối thủ Trung Quốc không quá mạnh. Ngay như ở giải trẻ thế giới năm ngoái, Trường Giang cũng từng thắng các võ sĩ Trung Quốc nên hoàn toàn tự tin, thậm chí đối thủ mới phải chịu áp lực nhiều hơn.

“Trường Giang bị tiêu chảy ngay trước ngày đấu chung kết nên cơ thể mất nước trầm trọng, không thể hiện hết khả năng. Dẫu sao Trường Giang đã nỗ lực với tinh thần thi đấu hết mình, em còn trẻ và nhiều cơ hội mở ra phía trước nếu đam mê, chuyên cần luyện tập’ HLV Quốc Vinh nói.

HLV Quốc Vinh cho biết thêm rằng điểm mạnh của Trường Giang là tốc độ, sự linh hoạt nhưng lại thiếu kinh nghiệm, chưa chịu được sức ép trước những trận đấu lớn, điều này cần phải hoàn thiện nếu muốn gặt hái thành quả cao về sau. Dẫu vậy tấm HCB là rất đáng khen ngợi với Trường Giang bởi đây là lần đầu tiên võ sĩ trẻ này góp mặt ở ASIAD.

Như vậy, wushu Việt Nam đã kết thúc ASIAD 2014 với 1 HCV, 1 HCB và 4 HCĐ.

(Theo Thanh Niên)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều