Ly cà phê 1,2 tấn đạt kỷ lục Guiness ở Buôn Ma Thuột

09/03/2017 16:37

Ly cà phê khổng lồ đạt kỷ lục Guiness lớn nhất Việt Nam với khối lượng 1,2 tấn đã ra mắt tại lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột sáng nay 9/3.

Ly ca phe 1,2 tan dat ky luc Guiness o Buon Ma Thuot - Anh 1

Tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, chiếc ly cà phê khổng lồ đạt kỷ lục Guiness lớn nhất Việt Nam sau cuộc hành trình 10 năm không ngừng nghỉ đã quay trở lại có mặt tại đây.

Ly cà phê khổng lồ với khối lượng 1,2 tấn đại diện cho mong muốn của Vinacafé mang đến những ly cà phê đậm chất Việt Nam được làm từ 100% hạt cà phê Buôn Ma Thuột.

Không dừng lại ở đó, Vinacafé đã sử dụng chiếc ly cà phê lớn nhất Việt Nam này làm “chất liệu” để hai nghệ sĩ street-art Dan Nguyễn và Việt Max tạo nên một tác phẩm đặc sắc với những hình vẽ graffiti được lấy cảm hứng từ chính mảnh đất Buôn Ma Thuột với những con người bền bỉ, vững vàng với cây cà phê.

Ly ca phe 1,2 tan dat ky luc Guiness o Buon Ma Thuot - Anh 2

Cũng trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, Vinacafé hợp tác cùng với NTK Đào Lê Diệu Anh, người từng chiến thắng giải thưởng Seiko tại cuộc thi Makujari (Nhật Bản) vào năm 1998 khi chỉ mới 16 tuổi, mang đến bộ sưu tập áo dài được lấy cảm hứng từ hạt cà phê và những người nông dân trồng cây cà phê.

Diệu Anh đã kết hợp những chất liệu khác nhau qua các thiết kế áo dài tạo nên những trạng thái cảm xúc, những góc nhìn đa chiều về những người con đất Ban Mê. Những chi tiết thêu đính cầu kỳ được làm thủ công cùng với những màu sắc chuyển biến theo các sắc độ khác nhau vô cùng tự nhiên, tạo nên sự tổng thể hài hòa, vừa thể hiện được vẻ đẹp truyền thống, xen lẫn với những nét sáng tạo của Diệu Anh.

Ly ca phe 1,2 tan dat ky luc Guiness o Buon Ma Thuot - Anh 3
Bộ sưu tập có sự tham gia trình diễn của siêu mẫu H’ăng Niê, một người con được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Ban Mê.

(Theo Tiền Phong)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video