+
Aa
-

Lớp trưởng Ngô Vương Minh trở thành thủ khoa kép đầu tiên năm 2015

29/07/2015 11:21

Với số điểm xuất sắc, Ngô Vương Minh trở thành thủ khoa cả hai khối A (29,5 điểm), khối B (29,75 điểm) trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

Bộ GD&ĐT vừa công bố điểm thi chi tiết theo khối truyền thống (A, B, A1, C, D) kỳ thi tyển sinh THPT quốc gia.

Theo dữ liệu điểm thống kê của Bộ  GD&ĐT, khối A có 2 thí sinh đạt 29,5 điểm, và hai người có điểm cao nhất khối B cùng đạt 29,75.

Lớp trưởng lớp Tin và cô giáo chủ nhiệm. Ảnh: NVCC.
Ngô Vương Minh – Lớp trưởng lớp Tin và cô giáo chủ nhiệm.

Đối chiếu kết quả, thí sinh Ngô Vương Minh – cựu học sinh THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội đạt 29,75 điểm khối B và 29,5 điểm khối A.

Minh đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi THPT quốc gia với điểm môn Toán: 10; Vật lý: 9,5; Hóa học: 10; Sinh học: 9,75; Tiếng Anh: 7,5; Ngữ văn: 7. Tổng điểm 6 môn là 53,75.

Như vậy, Ngô Vương Minh là thủ khoa của cả hai khối thi đại học (A và B) năm nay.

Lớp trưởng hài hước đỗ thủ khoa hai khối A, B
Điểm thi của Ngô Vương Minh.

Ngoài ra, ở khối A1 (Toán, Vật lý, Ngoại ngữ) nam sinh này đạt 27 điểm; khối D (Toán, Văn, tiếng Anh) 24,5 điểm.

Minh dự định sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội, với ước mơ trở thành bác sĩ phẫu thuật giỏi.

Với số điểm trên, Minh cũng trở thành thủ khoa của Đại học Y Hà Nội. Không những thế, nếu đăng ký xét tuyển vào bất kỳ trường đại học nào theo khối A và B, Minh cũng đều là… thủ khoa.

Chia sẻ với Zing.vn sáng 29/7, Ngô Vương Minh nói: “Em hơi bất ngờ vì kết quả trở thành thủ khoa của cả hai khối. Em đã xem thông tin và cũng tiếc vì không có thủ khoa 30 điểm”.

Lớp trưởng hài hước, tự tin

Minh sinh ra trong gia đình có bố làm kinh doanh, mẹ là giáo viên tiểu học. Anh trai Minh đang học năm thứ năm Đại học Y Hà Nội, cũng là người có ảnh hưởng nhất trong học tập với Minh. Thời gian rảnh, hai anh em cùng làm những bài toán khó, thêm nhiều cách giải hay.

Vương Minh được bạn bè biết đến là người có khiếu hài hước và tự tin. Cậu là lớp trưởng lớp Tin, THPT chuyên Sư phạm (Đại học Sư phạm Hà Nội).

Chàng trai lớp chuyên không đi học thêm, chỉ tham gia một số khóa học online trên mạng. Minh thường học từ 19h đến tối đến 1 giờ sáng hôm sau. Đạt nhiều điểm 10 trong cả những lần thi thử và thi thật, Minh cho biết, bí quyết là tự tin, quyết đoán và trình bày tốt; đặc biệt phải biết kiểm tra lại bài làm của mình và tự rèn qua các kỳ thi thử, tự luyện đề ở nhà.

Chàng trai sinh năm 1997 chia sẻ, đạt được nhiều thành công, những cũng có thất bại. “Đó là lần em trượt đội tuyển học sinh giỏi Toán năm lớp 10 và Tin học hồi lớp 11. Em đã rút ra bài học muốn làm gì phải cố gắng hết sức không được chủ quan”, Minh nói.

Thống kê của Bộ GD&ĐT.
Thống kê của Bộ GD&ĐT.

Theo dữ liệu điểm thống kê của Bộ  GD&ĐT, hai thủ khoa khối A cùng đạt 29,5 điểm; hai thủ khoa khối B được 29,75 điểm; thủ khoa khối A1: 28,75 điểm; thủ khoa khối C: 28,5 điểm; thủ khoa khối D: 28,25 điểm.

Trong số liệu này, Bộ GD&ĐT thống kê tổng điểm 3 môn thi theo khối truyền thống (A, A1, B, C, D) từ cao nhất xuống thấp nhất, cách nhau 0,25 điểm.

(Theo Tri Thức)

Bài mới
Đọc nhiều