Lộ diện sinh viên dọa ném bom ĐH Harvard

18/12/2013 11:11

Sinh viên năm hai ĐH Harvard là Eldo Kim (20 tuổi) đã bị cáo buộc liên quan đến vụ dọa ném bom 4 tòa nhà trong khuôn viên trường ĐH danh tiếng này.

Kim sẽ xuất hiện ở Tòa án quận Boston vào ngày hôm nay (18-12) trong phiên xử đầu tiên về tội đe dọa ném bom. Theo một thông cáo báo chí từ Văn phòng Luật sư quận Boston, nếu bị buộc tội đe dọa ném bom, Kim có thể đối mặt với mức án tối đa là 5 năm tù giam, 3 năm tù treo và mức tiền phạt lên đến 250.000 USD.

Sinh viên năm hai Eldo Kim dọa ném bom do sợ thi

Theo tờ khai của Kim với cảnh sát, nguyên nhân sinh viên này báo tin ném bom giả là nhằm “tránh kỳ thi cuối cùng diễn ra vào ngày thứ Hai (16-12)”. Cũng theo biên bản, tuy báo tin giả về việc gài bom nhưng chàng trai vẫn đến làm bài thi diễn ra ở tòa Emerson vào lúc 9 giờ, cho tới khi chuông báo động cháy nổ vang lên. “Theo Kim, khi nghe báo động, cậu ta biết rằng kế hoạch của mình đã thành công”, cảnh sát cho biết.

Trước đó, Kim đã gửi một email bằng tài khoản tạm thời đến hai quan chức Harvard báo rằng các quả bom đã được gài ở hai trong số bốn tòa nhà, gồm Trung tâm khoa học, tòa nhà Sever, Emerson và Thayer. Trong thư Kim viết rằng mọi người “phải sơ tán gấp vì các quả bom sẽ nổ sớm”.

Ngay sau đó, tất cả các sinh viên đang làm bài thi trong bốn tòa nhà trên được được lệnh sơ tán khẩn cấp. Sau khi lùng sục khắp các tòa nhà, cảnh sát không tìm thấy quả bom nào và đã tuyên bố khuôn viên trường ĐH an toàn vào 14 giờ cùng ngày. Cùng đó, kết quả ngày thi cuối cùng cũng bị hủy.

Bằng nghiệp vụ, cảnh sát lần theo dấu vết và phát hiện Kim đã truy cập ẩn danh trên hệ thống mạng nội bộ Harvard trước khi gửi mail và tóm được nghi phạm này.

Trước vụ việc này, phát ngôn viên của ĐH Harvard cho biết: “Chúng tôi vừa nghe tin một thành viên trong trường đã bị bắt do liên quan đến vấn đề này và rất buồn khi đọc chi tiết cáo buộc trong hồ sơ khiếu nại hình sự của Văn phòng luật sư Mỹ hôm nay”. Ngoài ra, đại diện trường ĐH không bình luận bất cứ điều gì về cuộc điều tra đang diễn ra.

(Người Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video