Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng ông Vladimir Putin đắc cử tổng thống Nga

05/03/2012 15:11

Ngay sau khi Ủy ban bầu cử trung ương Nga ngày 5/3 tuyên bố đương kim Thủ tướng Vladimir Putin, ứng cử viên tổng thống, đã đắc cử ngay trong vòng bỏ phiếu đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống Liên bang Nga diễn ra ngày 4/3, với chiến thắng áp đảo 63,75% số phiếu ủng hộ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã gửi điện chúc mừng.

Trong lời chúc mừng, các vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với ông Putin trên cương vị Tổng thống Liên bang Nga để không ngừng thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Liên bang Nga ngày càng củng cố và phát triển.

ông Vladimir Putin đắc cử tổng thống Nga
ông Vladimir Putin đắc cử tổng thống Nga

Trưa 5/3, Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương (SIK) Vladimir Churov tuyên bố đương kim Thủ tướng Vladimir Putin, ứng cử viên tổng thống, đã đắc cử ngay trong vòng bỏ phiếu đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống Liên bang Nga diễn ra ngày 4/3. Ông Churov cho biết theo kết quả kiểm trên 99,3% số phiếu bầu, ông Putin giành chiến thắng với 63,75% số phiếu ủng hộ.

Về kết quả bầu cử Tổng thống tại Liên bang Nga, ngày 5/3, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị bày tỏ: “Chúng tôi chúc mừng Liên bang Nga đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Tổng thống và chúc mừng thắng lợi của Ngài Vladimir Putin.

Chúng tôi tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Ngài Tổng thống Vladimir Putin, nhân dân Liên bang Nga sẽ tiếp tục thành công trong công cuộc hiện đại hóa đất nước, Liên bang Nga ngày càng phồn vinh, vai trò và vị thế quốc tế của Liên bang Nga ngày càng được nâng cao, góp phần xứng đáng vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới.

Chúng tôi tin tưởng rằng quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Liên bang Nga, mà Ngài Putin là một trong những người khởi xướng, sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ vì lợi ích của nhân dân hai nước, tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước ngày càng bền chặt.”./.

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video