Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

22/01/2009 11:49

Sáng 22/01, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh-vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2009) và Tết Nguyên đán Kỷ sửu 2009.

Dự lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh có các đồng chí: Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham dự lễ viếng còn có các đồng chí nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị; Bí thư Trung ương Đảng; Phó Chủ tịch nước; Phó Thủ tướng Chính phủ; Phó Chủ tịch Quốc hội và các đồng chí lão thành cách mạng.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, cán bộ lão thành cách mạng tỏ lòng thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ

Tiếp đó, Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, MTTQVN đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ – những người con ưu tú đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sáng nay (22/1), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại nhà 67 trong Khu di tích thuộc Phủ Chủ tịch.

Sau khi thăm lại những hiện vật đang lưu giữ trong căn phòng nơi Bác Hồ đã từng sống và làm việc những ngày cuối cùng, Thủ tướng biểu dương cán bộ, công nhân viên Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong năm qua đã gìn giữ tốt các kỷ vật quý giá của Người; tổ chức tiếp đón chu đáo, giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác cho hàng triệu lượt người dân trong nước và khách quốc tế đến thăm quan. Thủ tướng nhấn mạnh, công việc thầm lặng của cán bộ, công nhân viên Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đóng góp thiết thực vào kết quả quý giá của Cuộc vận động ”Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, động viên nhân dân cả nước hăng hái thi đua lao động sản xuất theo tấm gương của Người. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ quyết tâm tiếp tục học tập và đẩy mạnh làm theo tấm gương đạo đức của Người, cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội đề ra, đặc biệt là ngăn chặn suy giảm kinh tế, ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng bền vững và đảm bảo an sinh xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ

Nhân dịp năm mới, Thủ tướng chúc cán bộ, công nhân viên Khu di tích tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ quan trọng, gìn giữ và bảo quản những di vật quý giá của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó giới thiệu tới đồng bào trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài và khách quốc tế về Chủ tịch Hồ Chí Minh-lãnh tụ thiên tài của dân tộc, tấm gương sáng cả về tài năng và đạo đức cho các thế hệ noi theo và về một đất nước Việt Nam anh hùng.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video