Lại “chết cười” học trò làm bài thi học kỳ bằng…thơ

02/04/2013 09:49

Tác giả của lá đơn xin nghỉ học có “1-0-2” đã khiến cho cư dân mạng chưa hết “chóng mặt” thì lại gây xôn xao với bài thơ “thương vợ” viết giữa bài thi học kỳ của mình.

8 câu thơ cuối bài thi giữa kỳ của Phạm Quốc Đạt

Đau thay thân phận đàn ông
Nhìn vợ chịu khổ mà không giúp gì
Cuộc đời lắm chuyện thị phi
Một thời phong kiến làm gì được đây.
Thương thay bà Tú rạc gầy
Nuôi chồng rồi lại một bầy con thơ
Đến đây đã hết thì giờ
Em xin dừng bút, một tờ vậy thôi!

Khi được hỏi về phản ứng của thầy cô về những bài thơ cậu làm, Đạt cho biết: “Những bài thơ đó đã được các thầy cô tận mắt đọc ạ. Trường em cũng hay khuyến khích học sinh sáng tạo trong học tập nên em không bị phạt. Thầy chỉ nhắc nhở em không nên sáng tạo ở những văn bản hành chính, những bài thi đại học thôi”.

Phạm Quốc Đạt.
Phạm Quốc Đạt.

Nhắc lại chuyện cậu làm lá đơn xin nghỉ học gây sốc. Đạt tâm sự: “Giờ đây nhiều thầy cô trong trường đã biết đến lá đơn đó. Nên khi gặp em mọi người lại trêu đùa. Những lúc như thế em thấy các thầy cô thật gần gũi và dễ thương.

Cũng vì bài thơ đó mà rất nhiều người đã kết bạn trên facebook với em. Hầu hết để làm quen và trò chuyện. Nhưng cũng có những bạn lại nhờ em làm giùm thơ để… tán gái!

Chia sẻ về ước mơ của mình, Phạm Quốc Đạt thật thà: “Em muốn được trở thành một người thành đạt. Tìm được người phụ nữ yêu mình thật lòng. Và luôn tìm ra những ý tưởng mới. Được như vậy cuộc sống sẽ đầy chất thơ mà không cần ta cố gắng sáng tác nữa”.

(BTM)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM