Kỳ vọng ông Nguyễn Đức Chung sẽ tháo “ngòi nổ” ở Đồng Tâm

18/04/2017 15:00

Đến ngày hôm nay, việc đất đai quy hoạch đang diễn ra tại Đồng Tâm đã không còn nằm trong “tầm kiểm soát” của chính quyền xã và lãnh đạo nơi đây cũng không đủ khả năng giải quyết ổn thỏa những bức xúc trong dân. Trong tình thế căng thẳng như thế này, may ra chỉ có sự vào cuộc của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung mới có thể giải quyết tận gốc những mâu thuẫn, uẩn khúc và tháo “ngòi nổ” nguy cơ hủy hoại không chỉ cả một cộng đồng dân cư một xã, mà còn có thể lây lan sang các địa phương khác.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung là vị lãnh đạo luôn sát sao với công việc. Khi hiện tượng cá chết nổi trắng Hồ Tây, ông đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo cấp dưới xử lý, làm rõ nguyên nhân cá chết
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung là vị lãnh đạo luôn sát sao với công việc. Khi hiện tượng cá chết nổi trắng Hồ Tây, ông đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo cấp dưới xử lý, làm rõ nguyên nhân cá chết

Không chỉ dư luận mà người dân xã Đồng Tâm đang đặt rất nhiều kỳ vào Chủ tịch Nguyễn Đức Chung. Trước khi trở thành Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ông đã kinh qua nhiều chức vụ quan trọng trong lực lượng công an. Là lãnh đạo của Phòng Cảnh sát hình sự, đến Phó Giám đốc, rồi Giám đốc Công an TP.Hà Nội, tướng Nguyễn Đức Chung được dư luận biết đến với tài thương thuyết khéo léo trong các vụ án bắt cóc, khống chế con tin trên địa bàn Hà Nội. Có thể nói, bất cứ vụ án phức tạp nào có sự vào cuộc của Tướng Chung, con tin đều được giải cứu an toàn và kết thúc bao giờ cũng có hậu.

Với một chính khách am tường nghiệp vụ phá án như Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, tin rằng khi có mặt tại điểm nóng Đồng Tâm, ông sẽ thương thuyết, giải cứu được 20 chiến sĩ cảnh sát cơ động đang bị người dân bắt làm con tin. Suy cho cùng, người dân Đồng Tâm bắt giữ người trái pháp luật cho đến thời điểm này cũng chỉ nhằm mục đích được đối thoại với lãnh đạo cấp cao TP.Hà Nội, mà người có uy tín người dân muốn gặp nhất, không ai khác ngoài Chủ tịch Nguyễn Đức Chung.

Đối tượng Bình (tay xách túi) được tướng Chung (áo trắng) dẫn giải sau khi thương thuyết thả con tin thành công.
Đối tượng Bình (tay xách túi) được tướng Chung (áo trắng) dẫn giải sau khi thương thuyết thả con tin thành công.

Từ lúc đảm nhận vai trò Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đến nay, ông Nguyễn Đức Chung có những phát ngôn mạnh mẽ, hành động quyết liệt, thông tin minh bạch. Ngay cả khi đối diện với những lời đồn không hay về vấn đề sức khỏe cá nhân, vốn xưa nay được xem như thông tin nhạy cảm của cán bộ, ông Chung vẫn công khai trước dư luận. Từ những điều đó, người dân có cơ sở để tin rằng, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung sẽ giải quyết vấn đề bồi thường đất đai cho người dân một cách rõ ràng. Nếu như lãnh đạo chính quyền địa phương đã giấu giếm, không nói rõ lý do thu hồi đất cho Viettel không đền bù là để “phục vụ quốc phòng” hay là phục vụ cho lợi ích kinh doanh của Viettel, thì khi đối thoại với dân, với bản tính liêm khiết, thẳng thắn, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung sẽ trả lời cho dân biết tường tận sự việc.

Bên cạnh đó, với cương vị là Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, khi đến điểm nóng trực tiếp lắng nghe, đối thoại với người dân và đối chiếu với báo cáo từ chính quyền địa phương, ông Chung sẽ có cái nhìn toàn diện sự việc. Từ đó giải quyết vấn đề một cách thấu đáo, hợp tình hợp lý. Dĩ nhiên, công tư sẽ phân minh, những ai sai phạm sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật, với lãnh đạo chính quyền xã cũng không là ngoại lệ.

Bạn đọc Thủy Cát

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video